Hòa Thành: Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2015

Thứ sáu - 15/01/2016 14:48 14 0

Hòa Thành: Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2015

Ngày 13.01.2016, Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2015 và phát động năm Thanh niên tình nguyện 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Duy - Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Phong-Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Đức Hải-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện.

Năm 2015, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được thực hiện có hiệu quả, các hoạt động có tính liên kết, có nhiều nét mới và chiều sâu, bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng đoàn viên thanh thiếu nhi.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong năm 2015, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động như: 7 công trình thắp sáng đường quê trị giá trên 120 triệu đồng; 01 công trình đường giao thông nông thôn 554 triệu đồng; trao 2015 suất học bổng trị giá trên 1.4 tỷ đồng; duy trì tốt các hoạt động của 28 tổ tiết kiệm và vay vốn, nâng tổng dư nợ của tổ chức Đoàn quản lý trên 11 tỷ đồng; giới thiệu 87 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng kết nạp 65 đồng chí; thành lập mới Chi đoàn bệnh viện đa khoa Cao Văn Chí với 65 đoàn viên; tổ chức cho 490 đoàn viên tham gia xếp cờ Đảng; đóng góp văn kiện đại hội Đảng bộ; tổ chức giúp đỡ, thăm, tặng quà cho 246 hộ gia đình chính sách với tổng giá trị tiền là 176 triệu đồng; duy trì mô hình “Một ngày tự lập” …Năm 2015 Huyện đoàn Hòa Thành xếp hạng nhì toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Lê Duy-Phó Bí Thư TT Tỉnh Đoàn trao giấy khen

cho các tập thể đạt thành tích trong công tác Đoàn năm 2015

Hội LHTN Việt Nam huyện đã kết nạp mới được 800 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong huyện lên đến 3744 hội viên. Các phong trào, cuộc vận động như “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”; “Thanh niên sống đẹp- sống có ích”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” và chương trình “Khi tổ quốc cần”; chương trình “Xây dựng, phát triển Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” được các cấp bộ Hội tập trung chỉ đạo với nhiều hình thức đa dạng đã cổ vũ, động viên hội viên, thanh niên thi đua học tập rèn luyện; góp phần tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh trật tự địa phương. Trong đó, các hoạt động an sinh xã hội được đẩy mạnh, cụ thể: trao 02 giếng nước sạch cho nhân dân Campuchia; xây dựng được 7 nhân ái trị giá 259 triệu; 15 đợt khám bệnh và tặng quà cho 1878 người trị giá 182 triệu; vận động 641 hội viên, thanh niên hiến 579 đơn vị máu; thành lập 01 Chi hội doanh nghiệp ngoài nhà nước; tổ chức 19 lớp giáo dục kỷ năng sống cho thanh niên, thu hút 2785 HVTN tham gia đặc biệt là mô hình “Học làm người nông dân”  … Năm 2015 Ủy ban Hội huyện Hòa Thành tiếp tục dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên toàn tỉnh, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Để biểu dương kết quả đạt được năm 2015, UBND huyện đã tặng 14 giấy khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân; Huyện Đoàn tặng 4 giấy khen cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Hội năm 2015.

TP