Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn – Hội năm 2015

Thứ ba - 05/01/2016 10:45 23 0

Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn – Hội năm 2015

Nhằm đánh giá, ghi nhận lại những kết quả đã đạt được trong năm 2015, đồng thời rút ra những tồn tại, bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội trong năm tới. Mới đây, Huyện Đoàn Tân Châu đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Lê Duy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn Đoàn, Đoàn trực thuộc và các tập thể cá nhân đạt thành tích được các cấp lãnh đạo khen thưởng.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 của huyện Tân Châu. Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong năm 2015 các cấp bộ Đoàn – Hội trong huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, trị trị, văn hóa, xã hội của huyện nhà, như: tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên” nhân dịp Xuân Giáp Ngọ; tổ chức hỗ trợ, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp; tổ chức 02 đợt “Tiếp sức mùa thi”; tổ chức Hội thi Tin học trẻ; duy trì 09 tổ và thành lập mới 04 tổ thanh niên phát triển kinh tế; tổ chức 16 buổi tư vấn nghề nghiệp, việc làm, 28 lớp dạy nghề ngắn hạn, giới thiệu và tạo tạo việc làm cho 408 ĐVTN; tổ chức 02 giải chạy Việt dã, 01 giải Bida carom 3 băng, 04 giải cờ tướng, 06 giải cầu lông, 12 giải bóng chuyền, 16 giải bóng đá, 24 đêm giao lưu văn nghệ, 108 trận giao lưu bóng đá, bóng chuyền; tổ chức Liên hoàn các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng; tổ chức Hội trại họp mặt sinh viên; các hội thi, hội diễn văn nghệ; thi thiết kế tranh cổ động về chủ đề biển đảo, phòng chống ma túy; tổ chức Hội thi “Tôi người cán bộ Đoàn thời kỳ mới”, mô hình “gặp gỡ đối thoại với cán bộ Đoàn cơ sở”, tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, chương trình “Trải nghiệm quân ngũ” và “Học làm người có ích”, tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản cho nữ thanh niên, ra quân Khăn hồng tình nguyện;...; tổ chức 16 Diễn đàn, nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về hội nhập quốc tế; tổ chức 02 hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tặng 06 phần quà cho thanh niên nước bạn Campuchia; tổ chức 23 đợt khám cấp thuốc miễn phí cho 4.998 người và tặng hơn 4500 phần quà cho người nghèo, tổng trị giá trên 866,9 triệu đồng; xây dựng mới 10 căn nhà nhân ái, tổng trị giá trên 350 triệu đồng; tổ chức sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, tổng trị giá trên 120 triệu đồng; tặng 1.780 phần quà với tổng trị giá trên 900 triệu đồng cho gia đình chính sách; tổ chức 08 bữa cơm nghĩa tình, trị giá 14 triệu đồng; vận động ĐVTN tham gia hiến được 770 đơn vị máu; 19 công trình Thắp sáng đường quê, lắp 397 bóng đèn chiếu sáng trên đoạn đường trên 14.5km, tổng trị giá công trình 197 triệu đồng; tổ chức sửa chữa dặm vá được trên 76,7km đường giao thông nông thôn; tổ chức phát quang trên 126 km đường liên tổ, liên ấp, thu gom được trên 59 tấn rác thải; khơi thông 4,3 km mương thoát nước; trồng hơn 5.750 cây xanh các loại; phát hơn 15.000 tờ rơi các loại; trao hơn 1,1 tỷ đồng học bổng, quà, nhà nhân ái, xe đạp,... cho thiếu nhi nghèo trên địa bàn huyện;....

116a

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác Đoàn – Hội năm 2015

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Lê Duy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả huyện Tân Châu đã đạt được trong năm 2015; đồng thời đồng chí cũng mong rằng trong những năm tiếp theo lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho Đoàn thanh niên tổ chức được nhiều hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể và 12 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện Đoàn khen thưởng cho 12 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm 2015.

Trịnh Hà (HĐ Tân Châu)