Tây Ninh: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023)

Thứ bảy - 15/07/2023 22:08 133 0

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023), hơn 350 cô chú là hội viên Hội Cựu TNXP các tỉnh: Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Hội Cựu TNXP Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên tỉnh Tây Ninh tham gia các hoạt động về nguồn, ôn lại truyền thống tại Đài tưởng niệm liệt sỹ TNXP.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Mãnh - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, nguyên Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Miền Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang và đại biểu các tỉnh, thành đoàn cùng hơn 350 đồng chí là hội viên Hội Cựu TNXP các tỉnh Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Hội Cựu TNXP Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên tỉnh Tây Ninh tham gia.

Đoàn tổ chức viếng, dâng hoa, dâng hương tại Văn bia “Đời đời nhớ ơn các Liệt sỹ Thanh niên xung phong giải phóng miền Nam”.

Sáng ngày 15/7/2023, Đoàn đã tổ chức Lễ viếng dâng hoa, dâng hương, thể hiện lòng tri ân của các thế hệ, trong đó có tuổi trẻ vẻ vang với lớp lớp thế hệ thanh niên xung phong cha anh đã anh dũng hy sinh tại Văn bia “Đời đời nhớ ơn các Liệt sỹ Thanh niên xung phong giải phóng miền Nam” và họp mặt, ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng TNXP tại tượng đài liệt sỹ thanh niên xung phong, trong buổi họp mặt kỷ niệm truyền thống để ghi nhận sự đóng góp, đồng thời quan tâm tri ân trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam, chương trình đã tổ chức trao tặng hơn 20 phần quà ý nghĩa thể hiện tình cảm đồng đội cho các đồng chí hội viên Hội cựu TNXP.

Đồng chí Trần Văn Mãnh - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, nguyên Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Miền Nam phát biểu ôn lại truyền thống tại tượng đài liệt sỹ TNXP.

Đ/c Nguyễn Văn Lợi – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh phát biểu ôn lại truyền thống trong buổi họp mặt.

Cùng ngày, Tại Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh đã diễn ra chương trình Họp mặt Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023). Tại chương trình họp mặt Đoàn đã tổ chức giao lưu, chia sẻ và ôn lại những truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa hoà bình, tự do, hạnh phúc nhân dân khi đến với quê hương Tây Ninh về thời kháng chiến của lực lượng TNXP, 73 năm Ngày thành lập lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam. Sự hiện diện của các cô,chú hôm nay chính là chứng nhân lịch sử góp phần lan tỏa, giáo dục thế hệ trẻ nối tiếp về truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của thanh niên xung phong Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền