Tây Ninh: khởi công nhà tình nghĩa cho Hội Cựu TNXP

Thứ sáu - 30/06/2023 19:06 119 0
Hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2023) Tỉnh đoàn phối hợp Hội Cựu TNXP Tây Ninh với sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho hội viên TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
Tây Ninh: khởi công nhà tình nghĩa cho Hội Cựu TNXP

Sáng ngày 29/6/2023, Tỉnh đoàn - Hội Cựu TNXP Tây Ninh tổ chức lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho hội viên Nguyễn Văn Thật, hiện ngụ tại ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành; tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tây Ninh; đồng chí Châu Trần Nhật Minh - UV.BTV, Phụ trách Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Anh Ngữ - Phó bí thư Thị đoàn Hòa Thành và đại diện lãnh đạo địa phương cùng hội viên Hội Cựu TNXP thị xã Hòa Thành.

ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tây Ninh phát biểu

Ngôi nhà được khởi công xây tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Thật là hội viên Hội cựu TNXP Thị xã Hòa Thành với diện tích 55m vuông trị giá 70 triệu từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Gia đình ông Thật hiện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với 06 nhân khẩu cùng chung sống trong ngôi nhà 9m vuông che bằng mái tôn cũ nát.

Lễ khởi công xây dựng nhà

Đồng đội và đoàn viên thanh niên cùng chụp ảnh khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tây Ninh cho biết đây là ngôi nhà nghĩa tình được Tỉnh đoàn và Tỉnh Hội khởi công xây dựng với sự tài trợ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nằm trong hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam.

Đ/c Châu Trần Nhật Minh - UVBTV, Phụ trách Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn phát biểu

ông Nguyễn Văn Thật phát biểu cảm ơn

Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn công trong sự giúp đỡ về ngày công và vật tư để khang trang hơn và hoàn thành trong tháng 7, tháng truyền thống thanh niên xung phong.

Châu Minh

Tác giả bài viết: Châu Minh