Đình Thái Bình

Thứ sáu - 24/11/2023 15:10 142 0
Đình Thái Bình

Đình Thái Bình là một trong những ngôi đình cổ Có lối kiến trúc trang trí hài hòa vừa bảo lưu nghệ thuật truyền thống dân tộc, vừa mang tính hiện đại, tọa lạc tại khu phố 4, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Đây là một chứng nhận lịch sử ghi lại công lao to lớn của cụ Võ Văn Oai và nhân dân đương thời chống giặc giữ đất. Năm 1917, vua Khải Định sắc phong đình Thái Bình.

Đình Thái Bình được xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia theo Quyết định số 3211/QĐ-BT ngày 12/12/1994 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Lễ Kỳ yên hằng năm tổ chức vào các ngày 15 và 16/11 (âm lịch), với chương trình rước sắc phong, hát bội, thao diễn võ nghệ và các sinh hoạt văn hóa dân gian khác.

Vị trí: https://goo.gl/maps/sDuC13YmrcmmE9Ex5

Nguồn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh