Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Thứ sáu - 24/11/2023 14:44 179 0
Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 65 km về hướng Bắc, Căn cứ Trung ương Cục miền Nam thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của dân tộc ta (1954-1975), Căn cứ Trung ương Cục miền Nam là cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam Việt Nam, là chứng tích quan trọng của lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các công trình hiện có đa phần nào tái hiện được một thời kỳ lịch sử hào hùng (1961-1975) với biết bao gian khổ, mà các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Trung ương Cục anh dũng vượt qua, lãnh đạo cách mạng miền Nam đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Với những giá trị về nhiều mặt, Căn cứ Trung ương Cục miền Nam được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 548/QĐ-TTg ngày 10 tháng 5 năm 2012 (bao gồm cả di tích Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam).

Vị trí: https://goo.gl/maps/wkv9ehzjr9nNWNZp7

Nguồn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh