Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan phụ trách đội giỏi cụm miền đông nam bộ lần thứ VIII - năm 2022

Thứ ba - 23/08/2022 15:54 93 0

Vừa qua, nhằm khởi động chương trình Liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ VIII - năm 2022.

[caption id="attachment_18539" align="aligncenter" width="2953"] Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình "Giao lưu tài năng Tổng phụ trách Đội"[/caption]

Sáng ngày 22/8/2022, Đoàn Đại biểu Tổng phụ trách Đội từ 07 tỉnh, thành về tham dự Liên hoan Phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam bộ lần thứ VIII – 2022 đã tham gia Hành trình về địa chỉ đỏ - Tìm hiểu về Trung ương cục miền Nam. Tại đây, Đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Khu kỷ niệm căn cứ Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh và Nhà tưởng niệm Trung ương cục Miền Nam, huyện Tân Biên. Đồng thời, các Đại biểu Tổng phụ trách đội từ các tỉnh thành đến và tham quan Nhà trưng bày Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt nơi lưu giữ những hình ảnh mang ý nghĩa lịch sử to lớn của dân tộc Việt Nam tại Khu Căn cứ Trung ương cục Miền Nam.

Chiều cùng ngày 22/8/2022, tại Trung ương cục Miền Nam diễn ra chương trình “Bản lĩnh Tổng Phụ trách Đội” với nhiều trò chơi, hoạt động sôi nổi. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi mang tính tập thể như: Thi kỹ năng “Giải mật thư”, Tại các trạm chơi các đội tham gia diễn kịch, thuyết trình, sáng tạo Slogan,.....  Bên cạnh đó, tăng thêm tính gắn kết đồng đội, các đội chơi được tham gia các trò chơi lớn “Chuyền banh qua ống” đặc biệt là phần thi kỹ năng semaphore, morse. Tại mỗi phần thi, giao lưu mỗi đại biểu của các tỉnh, thành có cơ hội được thể hiện tài năng cũng như sở trường công tác Đội của mình.

Cũng trong tối cùng ngày, tại Trung tâm Học tập sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Chương trình Giao lưu tài năng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ VIII - năm 2022. Trong chương trình, các Tổng phụ trách từ 07 tỉnh, thành đã giao lưu với nhau và trình diễn các tiết mục văn nghệ. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và quà tặng cho 210 Tổng phụ trách tham gia chương trình Liên hoan.

Một số hình ảnh ghi nhận được: