Tây Ninh sôi nổi tổ chức chương trình “Đồng diễn Trống – Kèn và Lễ phát động chủ đề Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2022 – 2023” hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thứ hai - 26/09/2022 16:02 164 0

Vừa qua, sáng ngày 25.9 tại Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Chương trình Đồng diễn Trống – Kèn chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV; Cùng Lễ Phát động Chủ đề Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Thắng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Tây Ninh; đồng chí Phùng Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh. Và sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố; Cán bộ ngoài giờ lên lớp, Cán bộ phụ trách công tác Đội, các thầy cô Tổng Phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tại sân khấu chính và 09 điểm cầu trực tuyến các huyện, thị xã, thành phố.

[caption id="attachment_18702" align="aligncenter" width="4096"] Đ/c Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu và chính thức phát động Chủ đề năm học 2022 – 2023.[/caption]

Năm học 2022–2023, Hội đồng Đội phát động chủ đề “Thiếu nhi Tây Ninh - Làm nghìn việc tốt - Tiến bước lên Đoàn”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Như Trang Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Tây Ninh nhắn nhủ: “Mong rằng trong chặng đường sắp tới Hội đồng Đội các cấp sẽ chủ động, linh hoạt hơn và sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới hơn nữa, thực hiện tốt các chỉ đạo, kế hoạch thực hiện Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2022–2023 do Tỉnh đoàn phát động”.

[caption id="attachment_18703" align="aligncenter" width="4096"] Đ/c Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 430 bảng tuyên dương “Thiếu nhi Tây Ninh - Làm nghìn việc tốt – Tiến bước lên Đoàn” đến các Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở[/caption] [caption id="attachment_18704" align="aligncenter" width="4096"] Tỉnh đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021–2022.[/caption] [caption id="attachment_18705" align="aligncenter" width="4096"] Đ/c Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng huy hiệu “Phụ trách giỏi” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho 36 cá nhân là Tổng Phụ trách Đội của tỉnh Tây Ninh.[/caption] [caption id="attachment_18706" align="alignnone" width="2463"] Đ/c Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải cho các em thiếu nhi xuất sắc đạt giải trong cuộc thi “vẽ tranh ước muốn của em”. [/caption] [caption id="attachment_18707" align="aligncenter" width="2568"] Tiết mục đồng diễn trống kèn[/caption]

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức trao tặng 430 bảng tuyên dương “Thiếu nhi Tây Ninh - Làm nghìn việc tốt – Tiến bước lên Đoàn” đến các Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở. Đồng thời, nhằm ghi nhận những đóng góp, tâm huyết và sự hết lòng của những Tổng Phụ trách Đội có những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, đã tiến hành trao tặng huy hiệu “Phụ trách giỏi” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho 36 cá nhân là Tổng Phụ trách Đội của tỉnh Tây Ninh. Trao khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 thuộc Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh. Vinh danh và trao tặng 19 phần thưởng cho các em thiếu nhi đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Vẽ tranh ước muốn của em”, trong đó, có 09 em thiếu nhi xuất sắc đạt giải bảng A và 10 em đạt giải thưởng ở bảng B. Đặc biệt tại chương trình đã sôi nổi diễn ra 04 tiết mục Đồng diễn trống kèn đặc sắc do các em thiếu nhi đến từ các huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn toàn tỉnh trình diễn. nhằm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022–2027. Các tiết mục với các bài hát truyền thống về Đoàn, Đội đã thể hiện được sự sôi nổi, hào hứng của thiếu nhi, thanh niên tỉnh nhà trước thềm Đại hội.