Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức giám sát chuyên đề năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 08:03 76 0

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức giám sát chuyên đề năm 2023

Từ ngày 06/6/2023 đến ngày 14/6/2023, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tiến hành giám sát chuyên đề về việc xây dựng Chương trình, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn các cấp đối với 06 đơn vị: Huyện đoàn Bến Cầu, Huyện đoàn Dương Minh Châu, Thị đoàn Hòa Thành, Thành đoàn Tây Ninh, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh và Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên theo Thông báo số 08-TB/UBKT, ngày 17/5/2023 do đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn.

UBKT giám sát chuyên đề tại Huyện đoàn Bến cầu

Theo đó, đoàn đã kiểm tra các hồ sơ, sổ sách và nghe báo cáo tự giám sát của các đơn vị. Qua công tác giám sát cho thấy, các đơn vị thực hiện đảm bảo việc triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác xây dựng Chương trình, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn các cấp; xây dựng Chương trình, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn đảm bảo theo quy định; Có biên bản đầy đủ...

Công tác giám sát tại Huyện đoàn Bến Cầu

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Một số đơn vị xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn còn chung chung, chưa cụ thể sát hợp với các đơn vị; có chi đoàn còn nhầm lẫn giữa họp Ban Chấp hành chung với họp chi đoàn; việc phân định thẩm quyền giữa Ban Chấp hành, Ban Thường vụ ở một số cơ sở Đoàn còn chồng chéo.

Đoàn giám sát đề nghị các đơn vị khắc phục những hạn chế và báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn sau 10 ngày giám sát.

Trên cơ sở kết quả giám sát chuyên đề, đoàn giám sát đã đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

UBKT