Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra – giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 17:37 111 0

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, sáng ngày 28/6/2023 tại Hội trường Tỉnh đoàn Tây Ninh, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức khai giảng Lớp Tập huấn chuyên đề “Công tác kiểm tra – giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023”.

Lớp tập huấn được diễn ra trong buổi sáng ngày 28/6/2023 với sự tham gia của 100% cán bộ đoàn chuyên trách, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra đoàn cấp huyện và cán bộ đoàn chuyên trách cơ sở (trong đó, học trực tiếp tại lớp tập huấn là 40 đồng chí, còn lại học bằng hình thức trực tuyến).

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Đoàn Thị Hồng – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn báo cáo tại lớp tập huấn

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được bồi dưỡng, trang bị kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết về công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; xử lý kỷ luật cho Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, cán bộ Đoàn chuyên trách cấp huyện và cán bộ Đoàn cơ sở, đây là những kiến thức quan trọng, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn do đồng chí Đoàn Thị Hồng – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn báo cáo. Ngoài những kiến thức chuyên môn được đồng chí Báo cáo viên trình bày thì lớp tập huấn còn kết hợp xử lý những tình huống thực tiễn xảy ra tại các đơn vị, các học viên có thể chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau từ những tình huống thực tiễn tại đơn vị từ đó tìm ra các giải pháp tối ưu nhất cho cho các tình huống xảy ra trong quá trình công tác.

Lớp tập huấn chuyên đề “Công tác kiểm tra – giám sát; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xử lý kỷ luật năm 2023” là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn tỉnh. Góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn cấp huyện và cơ sở đủ sức để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về những mô hình mới, cách làm hay của từng đơn vị. Qua đó, đưa công tác Đoàn của tỉnh Tây Ninh đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Ban TCKT