Trao vốn hỗ trợ cho Thanh niên khởi nghiệp

Thứ tư - 05/07/2023 19:17 119 0

Trao vốn hỗ trợ cho Thanh niên khởi nghiệp

Chiều ngày 05/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức trao vốn cho 02 dự án khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh Tây Ninh.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Phó Trưởng Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” và các đồng chí trong Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”.

Ban quản lý Nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Tỉnh đoàn) đã tiến hành trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho các dự án khởi nghiệp của anh Tạ Phương Bình (phường 2, thành phố Tây Ninh) và anh Nguyễn Văn Như (xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) với số tiền 140 triệu đồng/ dự án với lãi suất là 0%, thời gian hoàn vốn là 03 năm.

Trong đó, các dự án khởi nghiệp bao gồm dự án của anh Tại Phương Bình, đoàn viên huyện Dương Minh Châu về “Xây dựng nhà màng ứng dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp”. Mục đích của dự án xây dựng nhà màng trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình trồng dưa lưới, hoa màu trong nhà màng, ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo hướng chuyên nghiệp, tập trung giảm chi phí, tăng hiệu quả. Hình thức thực hiện: Trồng dưa lưới và các loại hoa màu ngắn ngày như: ớt, bí đao, dưa chuột trong nhà màng. Dự án thứ hai về việc “Mở rộng nhà bạt sự kiện” của anh Nguyễn Văn Như, đoàn viên huyện Châu Thành. Mục đích sử dụng nhà bạc nhằm tổ chức Hội nghị, các sự kiện. Hình thức lắp ghép nhà bạt khẩu độ ngang nhà bạt từ 5m cho đến bao nhiêu mét cũng được tùy vào diện tích, Hoàn toàn có thể mở rộng diện tích bằng việc lắp ghép; Chiều dài không giới hạn, được nối từ nhiều nhịp, mỗi nhịp 5m. Vì vậy có thể lắp được bao nhiêu căn tùy ý vào số lượng m2 nhà bạt.

Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Phó Trưởng Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” cho dự án của anh Tại Phương Bình, đoàn viên huyện Dương Minh Châu và dự án của anh Nguyễn Văn Như, đoàn viên huyện Châu Thành

Đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Phó Trưởng Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”chia sẻ tại buổi lễ trao vốn.

Tại lễ trao vốn thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Phó Trưởng Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”chia sẻ: “Hy vọng với sự hỗ trợ từ nguồn vốn này sẽ phần nào hỗ trợ và giúp đỡ thanh niên tỉnh nhà hiện thực hoá các dự án của mình. Bên cạnh đó Tỉnh đoàn Tây Ninh sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà khi có nhu cầu và có dự án khởi nghiệp mang tính khả thi”.