Tây Ninh: Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính

Thứ sáu - 11/08/2023 13:48 73 0

Sáng ngày 11/8/2023, tại Văn phòng khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh. Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Chương trình Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tây Ninh tham dự chương trình.

Trong Ngày cao điểm được tổ chức với nhiều nội dung như: Lễ phát động Ngày cao điểm; Triển khai mô hình “Chợ chuyển đổi số thanh toán QR-Code”; Thực hiện chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và quà”; Phát túi bảo vệ môi trường (200 túi); Ra mắt mô hình “Tập treo”; Triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” (tặng 6 thùng rác cho Ban Quản lý chợ nhằm phân loại rác thải tại nguồn); Hướng dẫn người dân về dịch vụ công trực tuyến (tổ hướng dẫn người dân cài VneID). Hoạt động tổ chức theo hướng mở đã có 150 đoàn viên thanh niên và thu hút nhiều lượt người dân tham gia.

Đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tây Ninh phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình anh Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTNVN tỉnh Tây Ninh đã trao mô hình “Tập treo” cho đại diện Đoàn phường Ninh Thạnh – Thành phố Tây Ninh. Mô hình nhằm hỗ trợ tập trắng và bút viết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, triển khai trọng điểm vào dịp đầu năm học mới. Mô hình do Công ty TNHH Không Gian Đương Đại Việt tài trợ. Mỗi phần quà là 05 quyển tập trắng và 02 cây bút. Các mô hình được triển khai tại các địa chỉ như sau:

- 25 Lê Lợi, Phường 3, Tp. Tây Ninh (đối diện Sở Y Tế, gần trường Tiểu học Kim Đồng).

- 106 Nguyễn Trãi, Phường 3, Tp. Tây Ninh (đối diện trường Tiểu học Tôn Thất Tùng, gần UBND phường 4).

- Cửa hàng quà tặng TOKI MORI 150 Nguyễn Thái Học, Phường 3, Tây Ninh.

Đồng chí Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Tây Ninh trao mô hình “Tập treo” cho đại diện Đoàn phường Ninh Thạnh.

Mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” và thực hiện phân loại rác thải tại nguồn tại chợ Ninh Đức, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tặng 06 thùng chứa rác đến khu phố Ninh Đức. Nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa dùng một lần của các tiểu thương, người tiêu dùng.

Đồng chí Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 06 thùng chứa rác đến khu phố Ninh Đức.

Nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống đô thị văn minh đồng thời triển khai hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức, cùng với tuổi trẻ cả nước, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Ngày cao điểm“Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ
người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính”
trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Ngọc Bích - Bích Uyên

Một số hình ảnh khác tại chương trình