Tuổi trẻ Tân Châu: khởi công nhà Khăn quàng đỏ trong xuân tình nguyện 2022

Thứ bảy - 08/01/2022 21:45 68 0

Tuổi trẻ Tân Châu: khởi công nhà Khăn quàng đỏ trong xuân tình nguyện 2022

Với nhiều phần việc ý nghĩa hướng đến thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân ấm áp, sáng 08/01/2022 Huyện đoàn Tân Châu tổ chức Lễ khởi công xây tặng nhà Khăn Quàng đỏ cho em Phùng Anh Hậu ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Em Phùng Anh Hậu, Sinh năm: 13/7/2007, hiện tại học sinh Trường THCS Lê Lợi. Mẹ là Phùng Thị Tiên, sinh năm 1967, hiện ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội. Hoàn cảnh gia đình Hiện tại gia đình chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau, hằng ngày mẹ đi làm công thuê kiếm sống, gia đình chỉ có miếng đất đang ở được ông bà cho.

"Với công việc làm thuê bấp bênh, ngày được ngày không, lại trong dịch bệnh nên khó khăn càng thêm khó, thấy con ham học nên thương ráng kiếm việc, kiếm tiền lo cho con" bà Phùng Thị Tiên xúc động chia sẻ.

Tại Lễ khởi công, Anh Hoàng Hữu, Bí thư đoàn Thanh niên Tân Châu cho biết về hoàn cảnh của gia đình em Hậu đã được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, nay có căn nhà ấm áp hơn cho em và mẹ, mong em sẽ chăm học hơn nữa để trở thành người con hiếu thảo, người đoàn viên thanh niên gương mẫu và là người công dân tốt xây dựng gia đình, quê hương.

Căn nhà được thưc hiện từ nguồn xã hội hóa do Huyện đoàn Tân Châu vận động, dự kiến sẽ hoàn công sau 15 ngày.

Châu Minh