Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Thứ năm - 31/08/2017 23:16 27 0

Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Chiều ngày 29/8/2017, Ban Chỉ đạo TTN&HĐH huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Văn Tiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện; các đồng chí Trưởng BCĐ TTN&HĐH xã, thị trấn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Hà – Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban Chỉ đạo TTN&HĐH huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Trong Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Tân Châu đã bám sát chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”, tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, như: tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của đất nước và của Đoàn,… được 176 cuộc với hơn 4.150 lượt đoàn viên, hội viên thanh thiếu nhi tham gia, phát trên 5.000 tờ rơi các loại, nhắn trên 500 tin nhắn qua mạng di động Viettel, đăng tải hơn 50 thông tin tuyên truyền trên facebook; toàn huyện tặng 156 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; vận động được 337 người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện; tổ chức nâng cấp mới 02km đường, sửa chữa 19,2km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng; thực hiện 17 công trình “Thắp sáng đường quê”, lắp đặt 252 bóng đèn trên các tuyến đường dài 14.350m, tổng kinh phí thực hiện là 225,2 triệu đồng; tổ chức thành lập 03 bến đò ngang an toàn; đăng ký thực hiện 02 tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn” dài 1.500m; tổ chức 03 ngày hỗ trợ giải quyết hồ sơ đăng ký xe cho gần 100 người dân; đoàn viên Phòng đăng ký quyền xử dụng đất tổ chức được 02 ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ gần 50 người dân hoàn thành hồ sơ đăng ký đất đai; tổ chức 59 ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” và ngày tình nguyện, phát quang và dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường dài 41km, thu gom 42,7 tấn rác thải, nạo vét 5,6km rãnh thoát nước, sửa chữa 14 cống thoát nước; tổ chức trồng mới 3.000 cây xanh các loại; tặng 2.568 phần quà cho người nghèo, tổng trị giá trên 650.000.000 đồng; phối hợp tổ chức 06 cuộc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.250 người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 91,2 triệu đồng; tổ chức được 05 chương trình hỗ trợ cơm trưa cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện, đã phát hơn 700 phần cơm miễn phí, trị giá hơn 14 triệu đồng; tổ chức xây mới 05 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên, hội viên, thiếu nhi nghèo, tổng trị giá 250 triệu đồng; tặng 611 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, tổng trị giá 185 triệu đồng; tổ chức sửa chữa 10 căn nhà cho gia đình chính sách, trị giá 64 triệu đồng; tổ chức 07 chương trình thắp hương tri ân; cử 50 đoàn viên, góp 500 nến cho chương trình “Thắp nến tri ân” tại Đồi 82 – Tân Biên; tổ chức 08 lớp chuyển giao khoa học công nghệ cho hơn 200 đoàn viên thanh niên; tổ chức 02 chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho thí sinh và người nhà thí sinh, hỗ trợ gần 700 suất cơm trưa, 2000 chai nước miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia các kỳ thi, tổng kinh phí tổ chức gần 20 triệu đồng; tặng 389 xuất học bổng, tổng trị giá 169 triệu đồng; tặng 07 xe đạp, trị giá 6,5 triệu đồng; tặng 5.100 cuốn tập trắng, trị giá 21,5 triệu đồng, tặng 60 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tặng 1.885 phần quà, trị giá 177,5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động các đơn vị thiện nguyện tổ chức 02 chương trình vui chơi, nấu hơn 3000 phần ăn miễn phí cho thiếu nhi là người di cư tự do về tại khu vực ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, tổng kinh phí tổ chức hơn 130 triệu đồng; tổ chức xây dựng mới 01 khu vui chơi, sơn mới 06 khu vui chơi và trường mầm non,… trị giá hơn 40 triệu đồng; tổ chức 06 diễn đàn, 05 hội thi tuyên truyền về biên giới, biển đảo; 01 triễn lãm trưng bày 28 hình ảnh về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, trong đó có những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tổ chức 08 chương trình về nguồn, thăm cột mốc biên giới, thăm hỏi các chiến sỹ tại biên giới,… Các hoạt động đã thu hút được hơn 12.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia.

Đ/c Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017; đồng thời đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho Đoàn thanh niên tổ chức được nhiều hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Dịp này, Huyện Đoàn đã đề xuất UBND huyện đã khen thưởng 06 tập thể07 cá nhân, Ban Thường vụ Huyện Đoàn khen thưởng cho 05 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Trịnh Hà (HĐ Tân Châu)