Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”

Thứ hai - 14/11/2016 21:38 30 0

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” dành cho học sinh các trường Trung cấp đã trở thành sân chơi bổ ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên từ nhiều năm nay. Đó là nơi để các bạn được rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện về các mặt: Đạo đức, tay nghề, thể lực. Là nơi để các bạn thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, sự sáng tạo, sự tự tin, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội và đây cũng là môi trường tốt nhất trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu nghề, nâng cao nhận thức, khích lệ tinh thần ham học hỏi, phát huy sáng tạo, khả năng chủ động tìm hiểu về ngành nghề đối với học sinh khối Trung cấp chuyên nghiệp. Nhận thấy đây là một nội dung có ý nghĩa quan trọng và có sức lan tỏa tới đông đảo học sinh trong các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo cơ sở đoàn và định hướng cho các Đoàn trường tích cực tổ chức và lồng ghép các nội dung của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”  vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt Chi đoàn, sinh hoạt lớp các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, tổ chức các hoạt động tư vấn, trang bị kiến thức nghề nghiệp cho học sinh thông qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng, sinh hoạt câu lạc bộ, hội thi tìm hiểu kiến thức nghề nghiệp, thăm quan mô hình thực tế tại các nhà máy, nông trại, hỗ trợ liên hệ nơi thực tập cho học sinh; duy trì, phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật, các câu lạc bộ rèn luyện tay nghề trong các trường, tổ chức trang bị kỹ năng thực hành xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo của học sinh, tổ chức các hoạt động thể thao nhằm tạo môi trường động viên, khuyến khích học sinh tham gia luyện tập, thi đấu, xây dựng và phát huy các câu lạc bộ, đội nhóm thể dục, thể thao của học sinh, vận động mỗi học sinh tham gia rèn luyện thường xuyên một môn thể thao. Trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được Ban chấp hành các Đoàn trường Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề tiếp tục triển khai trong học sinh và cụ thể hoá vào chương trình công tác của Đoàn trường theo năm học cũng như từng môn học. Qua đó giúp học sinh xác định cho mình được động cơ học tập đúng đắn, thái độ nghề nghiệp đúng mực, ý thức được tầm quan trọng của công tác học nghề, nêu cao ý thức, tác phong, kỷ luật chấp hành tốt nội quy, quy chế của trường, lớp đề ra, xứng đáng là những học sinh toàn diện trên các mặt đạo đức, tay nghề, thể lực. “Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu dành riêng cho các bạn học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, là động lực để các bạn phấn đấu, rèn luyện và khẳng định mình trong học tập và cuộc sống./.

BAN TRƯỜNG HỌC