Tây Ninh: “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương” năm 2024 hỗ trợ, chăm lo cho 38 thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng của địa dịch Covid-19

Thứ ba - 16/01/2024 11:05 362 0

Sáng ngày 15/01/2024, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với công ty sữa quốc tế IDP và Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương” năm 2024.

Tham dự chương trình có anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các Ban Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố và đặc biệt là sự có mặt của các em thiếu nhi và quý phụ huynh.

Trao bảo trợ chương trình “Cùng lof KUN nối vòng tay thương” năm 2024 cho 05 em thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương” năm 2024 Hội đồng Đội Trung ương tổ chức gặp mặt động viên, trao quà tết các em thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh góp phần khích lệ, tạo động lực cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống; đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ chương trình “Cùng lof KUN nối vòng tay thương” năm 2024 cho 05 em học sinh của Tây Ninh đang nhận bảo trợ với tổng số tiền là 120 triệu đồng. Theo đó, mỗi em sẽ được nhận bảo trợ với số tiền 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng mỗi tháng).

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do Covid – 19, nhận quà hỗ trợ tại chương trình, tổng các phần quà trị giá 23 triệu đồng.     Các em thiếu nhi nhận quà hỗ trợ chụp ảnh cùng đại biểu.

Trong chương trình Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 33 phần quà (bao gồm sữa và 500 ngàn đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do Covid – 19, với tổng giá trị 23 triệu đồng, được biết đây là hoạt động trong đợt thi đua kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ với phần việc mỗi anh/chị Chủ tịch Hội đồng Đội cấp tỉnh, huyện, xã; cán bộ phụ trách thiếu nhi; Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội “Trồng một cây xanh – Nuôi một con heo đất – Tặng 30 kg ve chai” vì đàn em thân yêu để chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do Covid-19.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Tác giả bài viết: Thu Hiền