Sôi nổi các hoạt động ra quân Xuân tình nguyện của tuổi trẻ công an tỉnh tây ninh

Thứ ba - 09/01/2024 18:50 180 0

Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm “tín dụng đen”, hưởng ứng ngày ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024, nhằm động viên, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh được vui xuân đón Tết, ngày 06/01/2024, Tuổi trẻ Công an tỉnh ra quân thực hiện các chương trình, hoạt động ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Ban Thanh niên chủ trì phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về ma túy, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm lợi dụng trẻ em để hoạt động, tuyên truyền các nguy cơ xâm hại trẻ em trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, Chương trình cũng trao tặng 1.000 tập trắng, 50 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự Chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Giáp Bình Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Thành Long, bà Huỳnh Thị Thu Hà, mạnh thường quân, đồng hành cùng chương trình.

Tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo PCCC và CNCH trong độ tuổi học sinh.

Thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức đoàn nhận đỡ đầu trên địa bàn TP. Tây Ninh.

Bên cạnh đó tổ chức đoàn các cấp trong Công an tỉnh đã tổ chức đồng loạt nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết các mặt công tác chuyên môn,... điển hình như: Chương trình  tuyên truyền pháp luật về trật tự xã hội, các thủ đoạn tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán, tội phạm “tín dụng đen”, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo PCCC và CNCH trong độ tuổi học sinh, đồng thời trao tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Nguyễn Trãi, phường Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh (Chi đoàn cơ sở phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp tổ chức Đoàn địa phương), hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức đoàn nhận đỡ đầu trên địa bàn TP. Tây Ninh (Chi đoàn cơ sở phòng Hậu cần, Chi đoàn cơ sở phòng An ninh đối ngoại - quản lý xuất nhập cảnh, Chi đoàn cơ sở phòng Tham mưu), giải quyết công việc còn tồn đọng ngoài giờ hành chính (Chi đoàn cơ sở phòng Kỹ thuật hình sự).

Trao tặng 1.000 tập trắng, 50 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các chương trình, hoạt động được diễn ra sôi nổi, thu hút mạnh mẽ đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên Công an tỉnh nói riêng và đoàn viên tỉnh Tây Ninh nói chung trong lòng nhân dân.

Tác giả bài viết: ĐTN Công an tỉnh