Tân Biên: Bế mạc lớp tập huấn kỹ năng Trống - Kèn cho Tổng phụ trách Đội và thiếu nhi năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 29/01/2024 16:04 91 0
Ngày 27/01/2024, tại Hội trường Nhà thiếu nhi huyện, Hội đồng Đội huyện, Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên tổ chức bế mạc lớp tập huấn kỹ năng Trống - Kèn cho Tổng phụ trách Đội và thiếu nhi năm học 2023 - 2024.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng Trống - Kèn Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo nguồn cán bộ phụ trách thiếu nhi để hướng dẫn Trống - Kèn Đội trong các trường học và cho Nhà thiếu nhi trong huyện; thúc đẩy và phát triển đội nghi thức, nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh trong trường học, phục vụ các nghi lễ tại các sự kiện quan trọng của địa phương với sự tham gia của hơn 130 em đội viên, học sinh trên địa bàn.

Đồng diễn Trống - Kèn chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh về lớp bồi dưỡng Trống - Kèn Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2023 - 2024 và xem biểu diễn Trống - Kèn với một số bài đặc sắc như: Quốc ca, Đội ca, Đội kèn tí hon, Trái đất này là của chúng mình,...

Thiếu nhi tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức với mong muốn những kỹ năng tiếp thu được từ chương trình tập huấn các học viên khi trở về địa phương sẽ tiếp tục định hướng triển khai các phong trào, các mô hình hoạt động đội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và có những sáng tạo, đổi mới trong sinh hoạt đội, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tân Biên