Hội đồng Đội huyện Châu Thành ra mắt mô hình "Hành lang lịch sử"

Thứ tư - 18/11/2020 21:09 42 0

Hội đồng Đội huyện Châu Thành ra mắt mô hình

Hội đồng Đội huyện Châu Thành ra mắt mô hình "Hành lang lịch sử"

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Châu Thành đã không ngừng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Ngày càng nhiều các em Đội viên đạt danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các em còn là những nhân tố góp phần tô đẹp thêm trang sử vàng của Đội ta.

Anh Võ Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện phát biểu định hướng trong buổi lễ.Ảnh-TN

Nhằm giáo dục cho thiếu nhi truyền thống, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống lịch sử địa phương: Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Tua Hai – Đồng Khởi, Khu di tích Quốc gia Giồng Nần – Long Vĩnh, Khu Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, lịch sử 09 anh hùng Lực lượng vũ trang huyện Châu Thành, … Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp thiếu nhi phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Lễ ra mắt được tổ chức trọng thể tại Trường Tiểu học An Cơ, xã An Cơ huyện Châu Thành.Ảnh-TN

Sáng ngày 18/11/2020, Hội đồng Đội huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Hành lang lịch sử”, thông qua mô hình góp phần đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

Mô hình thực sự thu hút các em tìm hiểu kiến thức lịch sử huyện nhà qua những khung hình đầy màu sắc.Ảnh-TN

Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự chương trình tham quan cách trình bày mô hình và họp học tập kinh nghiệm từ đơn vị điểm để triển khai thực hiện tại các Liên đội trong toàn huyện.

Các cán bộ phụ trách Đội và Đội viên cùng tham quan mô hình.Ảnh-TN

TN