Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Tháng Thanh niên năm 2018

Thứ sáu - 20/04/2018 20:52 22 0

Chiều 19.4.2018, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Tháng Thanh niên năm 2018. Đại tá Hoàng Đình Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh điều hành hội nghị. Vinh dự cho tuổi trẻ LLVT tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đến dự và phát biểu chỉ đạo, định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hoàng Thị Thanh Thúy đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra sôi nổi, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và triển khai các hoạt động đoàn thanh niên năm 2018 đạt kết quả tốt hơn. Trong năm 2017, Đoàn Thanh niên trong các cơ quan, đơn vị và Đoàn thanh niên Quân sự các huyện, thành phố đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác năm. Trong đó, chú trọng tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện cũng được Đoàn Thanh niên triển khai hiệu quả; Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, tăng cường sự giao lưu, học hỏi, gắn bó giữa các đoàn viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thực hiện công tác Đoàn cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nổi lên trong năm 2017 và hoạt động tháng thanh niên năm 2018, đoàn thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh đã phối hợp với đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm quân dân y thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh, cấp thuốc cho 150 đối tượng chính sách và nhân dân tên địa bàn xã Suối Đá huyện Dương Minh Châu, trị gía gần 40 triệu đồng; đăng ký phụng dưỡng 06 Mẹ VNAH trên địa bàn tỉnh; khởi công xây dựng 02 căn nhà đồng đội cho cán bộ đoàn còn khó khăn, trị giá 140 triệu đồng; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 530 chiến sỹ chuẩn bị xuất ngũ… và nhiều nội dung thiết thực có ý nghĩa khác được UBND tỉnh, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Ngoài ra Bộ chỉ huy quân sự tỉnh còn tổ chức khen thưởng cho 07 tập thể, 11 cá nhân tiêu biểu năm 2017; khen thưởng 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động tháng thanh niên và 09 đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đại úy Lương Bá Toàn – Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh