Tân Biên: Liên hoan "Trống - kèn Đội ta" lần thứ III và Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 05/03/2024 09:40 98 0
Ngày 29.02.2024, tại khu lễ hội huyện, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên tổ chức Liên hoan "Trống - kèn Đội ta" lần thứ III và Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi năm học 2023 - 2024.

Tham dự Hội thi có hơn 700 em đội viên, học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với 32 đội tham gia ở 5 nội dung.

Phần thi "Trống - kèn Đội ta" có sự tham gia 12 đội trống - kèn trình diễn nghi lễ chào cờ (gồm kèn hiệu, Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu Đội), biểu diễn ca khúc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phần thi biểu diễn Trống - kèn của trường THCS Thạnh Bình

Phần thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh có sự tham gia của 20 đội khối Tiểu học và THCS thi thực hành Nghi thức Đội gồm lý thuyết và thực hành các động tác cá nhân tại chỗ và di động; các loại đội hình, thắt khăn, tháo khăn quàng đỏ; chào kiểu đội viên; lễ chào cờ; thực hành điều lệnh, Chỉ huy Đội giỏi.

Phần thi Nghi thức Đội

Ở phần thi Phụ trách Sao giỏi, mỗi Hội đồng đội xã, thị trấn chọn cử 01 thí sinh thực hiện điều hành Nghi thức Đội, sinh hoạt chủ điểm trong tiết sinh hoạt sao.

500

Chị Nguyễn Thị Cúc - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tân Biên trao thưởng cho các đội thi đoạt giải Hội thi

Sau 01 ngày tranh tài, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc và các đội viên Phụ trách Sao giỏi năm học 2023 - 2024.

Tác giả bài viết: Duy Phú (Huyện đoàn Tân Biên)