Ngày cao điểm Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh năm 2024

Chủ nhật - 10/03/2024 10:21 103 0
Sáng 09.3.2024, tại trường Tiểu học Lộc Khê (phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng), Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Ngày cao điểm cấp tỉnh Tình nguyện vì đô thị văn minh năm 2024.
Ngày cao điểm Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh năm 2024

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đồng chí Hà Thị Cẩm Tiên – Phó Bí thư Thị đoàn Trảng Bàng, đại diện lãnh đạo phường Gia Lộc và các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi đến tham gia chương trình.

Phát biểu phát động chương trình, đồng chí Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: "Ngày cao điểm Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2024, đây là hoạt động được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong tỉnh triển khai thường xuyên nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa; đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức nhằm từng bước xây dựng nếp sống đô thị văn minh của người dân."

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Trần Đăng Tiến tỉnh Tây Ninh phát biểu phát động ngày cao điểm

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi đã cùng tham gia các hoạt động:

- Thực hiện chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và quà".

- Thực hiện tuyến đường cờ tổ quốc.

- Tổ chức phát túi thân thiện môi trường kết hợp tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Ra quân bóc xóa quảng báo trên các tuyến đường.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện công trình đường cờ tổ quốc

Ngày cao điểm Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh được triển khai đồng loạt đến 100% huyện, thị, thành Đoàn và xã, phường, thị trấn Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh với những nội dung như: đảm nhận xây dựng mới các tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; triển khai hiệu quả các mô hình “Góc phố sạch, vỉa hè sạch”, “Hàng cây thanh niên”,….

Một số hình ảnh khác trong ngày cao điểm:

Tác giả bài viết: Thanh Long