Trung ương Đoàn tổ chức thi trực tuyến "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2021

Thứ sáu - 12/11/2021 01:53 46 0

Trung ương Đoàn tổ chức thi trực tuyến

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2021.
ảnh minh họa, diễn đàn An toàn giao thông được tổ chức năm 2020 tại huyện Tân Biên
Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2021 dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30 tuổi; vòng thi sơ khảo diễn ra trong 04 tuần với hình thức trực tuyến từ 15/11/2021 đến 12/12/2021 với các câu hỏi trắc nghiệm tại website http://thanhnienvoivanhoagiaothong.vn/; vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội dự kiến ngày 20/12/2021 thi bằng hình thức đối kháng trên sân khấu.

Nội dung thi gồm kiến thức chung về Luật Giao thông đường bộ; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các giải pháp, sáng kiến để giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Mỗi thí sinh có tối đa 05 lượt thi mỗi tuần. Mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn một đáp án trong bốn đáp án, tổng thời gian tối đa một lượt thi là 15 phút.

15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12, thi bằng hình thức đối kháng sân khấu.

Về cơ cấu giải thưởng cá nhân gồm tiền mặt và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, cụ thể: giải Nhất 10 triệu đồng tiền mặt; giải Nhì 5 triệu đồng; giải Ba 3 triệu đồng; giải Khuyến khích 1 triệu đồng.

Giải tập thể, gồm Đoàn Thanh niên cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia cao nhất, có Bằng khen của T.Ư Đoàn và 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, còn có các giải thưởng khác, như 12 giải thưởng tuần mỗi giải 1 triệu đồng dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần; giải đặc biệt cho thí sinh có tổng điểm số qua bốn tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng.

Châu Minh