Hội đồng Đội huyện Tân Biên tổ chức tập huấn cán bộ phụ trách Đội và chỉ huy Đội năm học 2021 - 2022

Chủ nhật - 05/12/2021 17:30 49 0

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Tân Biên năm học 2021 – 2022. Với mục tiêu trang bị, bồi dưỡng, củng cố kỹ năng và nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác Đội, Ban chỉ huy Liên đội,  góp phần thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022. Ngày 04/12/2021, Ban Thường Vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tân Biên, phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Phụ trách Đội và Chỉ huy Đội năm học 2021-2022. Tham gia chương trình tập huấn có 71 học viên đại diện Hội đồng Đội 10 xã, thị trấn; Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; Ban chỉ huy Liên đội 31 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Để đảm bảo tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid 19, chương trình tập huấn được tổ chức bằng hình thức tập huấn trực tuyến qua phần mềm Google Meet.

Cán bộ tổng phụ trách Đội tham gia tập huấn

Bài giảng về sao nhi đồng

Tham gia chương trình tập huấn học viên đã được giảng viên đồng chí Nguyễn Minh Hoàng Hải – Phó trưởng khoa công tác Đội, trường đoàn Lý Tự Trọng hướng dẫn các nội dung về:

+ Công tác sao nhi đồng, công tác đội viên.

+ Một số vấn đề cơ bản về Nghi thức Đội, Đại hội Chi đội, Liên đội.

+ Sử dụng công nghệ Mạng vào công tác Đội

Thông qua chương trình tập huấn các học viên đã tích cực trao đổi với giảng viên các kỹ năng cần thiết, từ đó giúp cho các đồng chí cán bộ phụ trách Đội, Ban chỉ huy các Liên đội có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác Đội, tiếp cận kịp thời các kiến thức kỹ năng về công tác Đội đối với cán em Chỉ huy Đội và những nghiệp vụ Đội theo hình thức ứng dụng công nghệ Mạng vào việc tổ chức.

Hoàng Vũ