Tuổi trẻ Đồng Nai - Tây Ninh hướng về “Tháng Ba Biên giới”

Thứ bảy - 18/03/2023 17:39 101 0

Tuổi trẻ Đồng Nai - Tây Ninh hướng về “Tháng Ba Biên giới”

Nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Tỉnh đoàn - Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Tỉnh đoàn - Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức chương trình “Tháng 3 Biên giới” tại tỉnh Tây Ninh với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Chào cờ tại Cột mốc Biên giới 171, Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Trong sáng ngày 18/3/2023 đoàn đã cùng nhau tham dự “Hành trình thanh niên đến với cột mốc biên giới 171”, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Kiên - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Lê Thị Phước - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng - Chính trị viên, Phó đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế  Mộc Bài; Đồng chí Thượng úy Lê Minh Trí - Phó Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài cùng sự tham dự của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Tây Ninh, Tỉnh đoàn Đồng Nai, huyện đoàn Bến Cầu; phóng viên Báo, Đài truyền hình cũng đến tham dự và đưa tin.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh trao tặng những phần quà ý nghĩa cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Đồng chí Nguyễn Minh Kiên – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng những phần quà ý nghĩa cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Trao tặng bảng tượng trưng 01 bộ bóng chuyền, 20 bộ đồ thể thao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh và Nguyễn Minh Kiên – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tham gia hoạt động trồng cây xanh tại Chốt Dân quân Gò Ngãi, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu.

Tham gia Khánh thành công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời” tại Chốt dân quân Gò Da, ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Bến Cầu

Trao 10 phần quà cho các đồng chí là cựu Thanh niên xung phong.

Đoàn đã tham gia thực hiện nghi thức chào cờ tại Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, đồng thời tại đây được lắng nghe giới thiệu về sự ra đời và ý nghĩa lịch sử của cột mốc 171. Bên cạnh đó tại cột mốc lịch sử này, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh và đồng chí Nguyễn Minh Kiên – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2023). Cũng trong dịp này đoàn đã tổ chức trao tặng bảng tượng trưng 01 bộ bóng chuyền, 20 bộ đồ thể thao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho huyện Bến Cầu.

Trao tặng bảng tượng trưng Công trình “Nhà vệ sinh cho em”

Đoàn tham gia thực hiện hoạt động trồng 1.000 cây xanh tại Chốt Dân quân Gò Ngãi, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu. Tham gia Khánh thành công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời” với tổng chiều dài là 02km trị giá 50.000.000 đồng tại Chốt dân quân Gò Da, ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Trong buổi sáng cùng ngày, tại chương trình “Tháng Ba Biên giới” được tổ chức tại trường tiểu học Long Khánh A đoàn đã tổ chức trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Bến Cầu; trao 10 phần quà cho các đồng chí là cựu Thanh niên xung phong; trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho huyện Bến Cầu. Bên cạnh đó trong dịp này đã trao tặng bảng tượng trưng Công trình “Nhà vệ sinh cho em”; tặng 1.000 cây xanh; 2.000 quyển tập trắng và dụng cụ học sinh.

Trao bảng tượng trưng tặng 1.000 cây xanh

Trao bảng tượng trưng 2.000 quyển tập trắng và dụng cụ học sinh.

Tổng các giá trị nguồn lực của các công trình, phần việc tại hoạt động khởi động “Tháng Ba Biên giới” năm 2023 ước tính là 160 triệu đồng. Các công trình, phần việc đã để lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời sự phối hợp giữa Tỉnh đoàn Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Tỉnh đoàn Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trong quá trình thực hiện chuỗi các hoạt động “Tháng ba Biên giới” càng góp phần khẳng định hơn nữa tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ cả 02 tỉnh và đây cũng là dịp để tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai xây dựng mối quan hệ gắn kết với nhau.

Dự kiến, 02 hoạt động tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tại huyện Tân Biên, trong đó chương trình phối hợp với Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 29-30/3/2023 và chương trình phối hợp với Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức vào ngày 30/3/2023.