Huyện Đoàn Dương Minh Châu: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân ở xã Lộc Ninh

Thứ ba - 27/06/2017 15:53 40 0

Sáng 25.6.2017, Huyện Đoàn Dương Minh Châu phối hợp cùng Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và các gia đình chính sách ở xã Lộc Ninh. Trong đợt này, đoàn đã tổ chức các hoạt động thăm khám bệnh như: khám tổng quát, khám tầm soát trực môn trực tràng, châm cứu. Qua một buổi khám bệnh, đoàn đã phát hiện, điều trị và cấp thuốc miễn phí những loại bệnh thường gặp về tim mạch, huyết áp, xương khớp, viêm phế quản, rối loạn tiền đình… cho hơn 300 người bệnh nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách ở địa phương. Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, các y, bác sĩ của Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh còn hướng dẫn cho người dân cách chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ đối với người cao tuổi. Riêng với các trường hợp bệnh nặng, bà con được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện để điều trị phù hợp.

Các Y, bác sĩ Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh

đang khám bệnh cho người nghèo xã Lộc Ninh.

Được biết, tổng kinh phí cho hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lần này trị giá trên 50 triệu đồng do Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, giúp cho người nghèo có điều kiện để khám chữa bệnh.