Tây Ninh tổ chức Lễ bế mạc Trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng, lần II, năm 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 22:09 31 0

Tây Ninh tổ chức Lễ bế mạc Trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng, lần II, năm 2024

Chiều ngày 22/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc Trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng tỉnh Tây Ninh lần II, năm 2024.

Tham dự Lễ bế mạc có anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Huỳnh Văn Toàn - thành viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương, Trưởng khoa công tác Đội - Trường đoàn Lý Tự Trọng; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; tham dự còn có các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, thầy cô Trường đoàn Lý Tự Trọng, các đồng chí Thường trực Hội đồng Đội huyện, thị, thành phố và 65 trại sinh là Giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bế mạc.

Tại chương trình đại biểu và các trại sinh đã cùng nhau theo dõi một đoạn phóng sự ngắn, nhìn lại hành trình và các hoạt động sôi nổi của hội trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng trong 03 ngày vừa qua. Đồng thời, công nhận sự tham gia tích cực của các đồng chí trại sinh, tại Lễ bế mạc Hội đồng Đội tỉnh đã có quyết định trao giấy chứng nhận cho 60 trại sinh tham gia trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng và trao 27 giấy chứng nhận xác lập kỷ lục tại Hội trại.

Với khẩu hiệu “Phụ trách Đội - Thi đua học tập - Rèn luyện bản lĩnh - Vượt qua thử thách - Vì đàn em thân yêu” 65 trại sinh đã chinh phục thử thách, hoàn thành chương trình huấn luyện. Tại chương trình công bố và khen thưởng 10 Huấn luyện viên cấp tỉnh đã có thành tích xuất sắc nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng tỉnh Tây Ninh lần II, năm 2024, trong đó có 01 thủ khoa và 02 á khoa. Tại buổi Lễ Đăng quang đã vinh danh và trao khen thưởng cho Thủ khoa Trần Thanh Phong - Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường TH Bình Phong, huyện Châu Thành; Á khoa 1: Đỗ Phương Bình - Giáo viên tổng phụ trách Đội, trường tiểu học Phước Hội, Huyện Gò Dầu; Á khoa 2: Phan Thị Thu Trang - Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Trường TH Cẩm Thắng, huyện Gò Dầu đã lập nên những thành tích nổi bật trong trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng tỉnh Tây Ninh lần II, năm 2024.

Khen thưởng 10 Huấn luyện viên cấp tỉnh đã có thành tích xuất sắc nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng tỉnh Tây Ninh lần II, năm 2024.

Nhận xét về chất lượng trại sinh và tinh thần tham gia tại trại huấn luyện kỹ năng Kim Đồng Tây Ninh lần II, năm 2024, Thầy Huỳnh Văn Toàn - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, thành viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương, Trưởng khoa công tác Đội - Trường đoàn Lý Tự Trọng cho biết: “Trong 03 ngày huấn luyện, trải qua 31 môn thi liên quan đến lý luận, kỹ năng và nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bạn trại sinh có tư thế chuẩn bị sẵn sàng, nhận thấy sau 03 ngày diễn ra trại huấn luyện các bạn đã trưởng thành hơn, rất nhiều trại sinh tiến bộ, đạt thành tích nổi bật. Mong rằng trong thời gian tới các bạn sẽ nuôi dưỡng và tiếp tục tổ chức các hoạt động câu lạc bộ đội nhóm, câu lạc bộ phụ trách Đội để rèn luyện và nâng cao kỹ năng cho bản thân”.

Vinh danh và trao khen thưởng cho 01 Thủ khoa và 02 Á khoa.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình đã tạo ra một cơ hội, sân chơi lớn là dịp để các phụ trách đội, những người làm công tác thiếu nhi được bồi đắp thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ, từ đó hiểu và có những bước đi vững vàng hơn trong công tác thiếu nhi. Hy vọng chặng đường tiếp theo tổ chức Đoàn sẽ dành nhiều sự quan tâm đặc biệt hơn nữa đến công tác thiếu nhi, sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa và tiếp tục phát huy vai trò của mình, duy trì tổ chức Hội trại huấn luyện để chọn ra những phụ trách Đội thật sự tiêu biểu.

Bên cạnh các hoạt động chinh phục thử thách, hội trại còn có các nội dung sinh hoạt chuyên đề, sân chơi trải nghiệm như tọa đàm “Nâng cao chất lượng tổ chức xây dựng Đội ,sinh hoạt chuyên đề, các hình thức sinh hoạt cho thiếu nhi, quà tặng cho em giúp các bạn trại sinh đóng góp trí tuệ, tình cảm của mình vì đàn em thân yêu.

Trước đó, tối ngày 21/3/2024, các trại sinh đã cùng nhau tham gia giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, tham gia các trò chơi tập thể gắn kết tinh thần đồng đội.

Tác giả bài viết: Thu Hiền