Bí thư chi đoàn ấp nhiệt huyết với đời

Thứ năm - 22/03/2018 20:49 42 0

Bí thư chi đoàn ấp nhiệt huyết với đời

Có dịp đến xã Gia Lộc huyện Trảng Bàng gặp người thanh niên với hơn 60 lần tình nguyện hiến máu nhân đạo. Anh là Phạm Thanh Liêm sinh năm 1982, vừa là Bí thư chi đoàn ấp Lộc Trát, vừa là Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã. Qua nhiều lần được vận động và hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “hiến máu nhân đạo”, anh Liêm làm quen với phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 1999, anh chia sẻ: “Lần đầu hiến máu cũng lo lắng, sau đó thấy sức khoẻ vẫn bình thường nên rất yên tâm. Khi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn. Chừng nào còn đủ sức khoẻ, tôi còn tiếp tục tham gia hiến máu để cứu sống những bệnh nhân hiểm nghèo cần truyền máu”.

Anh Phạm Thanh Liêm Bí thư chi đoàn ấp Lộc Trát, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Gia Lộc

Không chỉ hiến máu cứu người, anh Liêm còn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhiều người trong ấp, xã hưởng ứng phong trào này, tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại địa phương. Với những thành tích đã đạt, anh được ban ngành các cấp tỉnh huyện xã tặng nhiều bằng khen giấy khen. Anh vinh dự được tham gia Hội nghị tôn vinh tấm gương tiêu biểu toàn quốc trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.

Hiểu Sinh