Thứ tư - 16/03/2016 17:29 139 0

Nhằm hưởng ứng các hoạt động tháng thanh niên, ngày 14/03/2016 Hội LHTN Việt Nam huyện Trảng Bàng ra quân thực hiện mô hình “Vườn thuốc nam thanh niên” tại 03 xã (An Hòa, An Tịnh, Gia Bình) với hơn 30 cán bộ, ĐV, HVTN tham gia.

Vườn thuốc nam có vai trò thiết thực trong việc sơ cứu và chữa trị một số bệnh thông thường, vừa tạo cảnh quan môi trường cho các văn phòng ấp, khu phố  vừa chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. UBH huyện Trảng Bàng thực hiện nhân rộng mô hình tại 11 văn phòng ấp, khu phố trên 11 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Tại 03 xã chọn làm điểm, xã An Tịnh chọn văn phòng ấp Suối Sâu, Gia Bình chọn văn phòng ấp Phước Hậu, xã An Hòa chọn văn phòng ấp An Hội. Mỗi văn phòng ấp trồng với hơn 10 loại cây thuốc nam như: Trinh nữ hoàng cung, gừng, rau râm, kinh giới, tía tô, nha đam… và có chú thích công dụng cụ thể nhằm phục vụ nhân dân tại địa phương.

23h

Đây là hình trồng thuốc nam tại văn phòng ấp Phước Hậu - xã Gia Bình

Được biết, mô hình mô hình này được sự đồng tình của nhiều người dân tại địa phương. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng tại nhiều nơi và số lượng cây nhiều hơn để mô hình ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao.

Thông qua mô hình này, cán bộ, ĐV, HVTN thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện chung tay vì cuộc sống cồng đồng, tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái. Qua đó, khơi dậy ý thức bảo vệ sức khỏe và góp phần đẩy mạnh phong trào địa phương ngày càng vững mạnh.

Anh Phương