Hành trình giao lưu, về nguồn Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam

Thứ bảy - 10/12/2022 02:01 74 0

Nằm trong khuôn khổ chương trình về nguồn, giao lưu truyền thống Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam. Vừa qua, sáng ngày 08/12/2022, tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (địa bàn Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát, tỉnh Tây Ninh), Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam phối hợp Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Tây Ninh tổ chức chuyến hành trình giao lưu về nguồn, họp mặt truyền thống.

[caption id="attachment_19937" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn đến viếng bia tưởng niệm liệt sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát[/caption]

Trong buổi gặp gỡ, giao lưu, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam đã đến viếng bia tưởng niệm liệt sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát, viếng bia tưởng niệm liệt sĩ biên phòng tại căn cứ an ninh "R", viếng tượng đài cố Bộ trưởng đồng chí Phạm Hùng.

[caption id="attachment_19938" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam, Tỉnh Đoàn Tây Ninh và một số cơ quan chức năng tại tỉnh Tây Ninh đến viếng tượng đài cố Bộ trưởng đồng chí Phạm Hùng[/caption] [caption id="attachment_19939" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn đi thăm nhà truyền thống an ninh vũ trang miền Nam[/caption]

Cũng trong dịp này, sáng ngày 09/12/2022, đoàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm căn cứ an ninh "R" và nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82. Bên cạnh đó đoàn đã có chuyến tham quan Nhà trưng bày di tích lịch sử tại khu di tích căn cứ Trung ương cục miền Nam (thường gọi tắt là R), nơi lưu giữ hơn 1.00 hiện vật, hình ảnh về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của cán bộ và chiến sĩ tại Trung ương Cục trong những năm tháng chiến tranh.

[caption id="attachment_19940" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn viếng, thắp hương tại Bia tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82, huyện Tân Biên.[/caption] [caption id="attachment_19941" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm trước nhà trưng bày di tích lịch sử tại khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam.  [/caption]

Chuyến hành trình về nguồn lần này chính là dịp để Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ, cùng ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân đến lực lượng an ninh vũ trang, những người đã dũng cảm hy sinh bảo vệ đất nước.