Đồng hành hỗ trợ 02 mô hình hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Chủ nhật - 16/01/2022 17:35 116 0

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên dân tộc Thái, sáng ngày 16/01/2022 tại Nhà văn hóa ấp Phước Trung, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 02 mô hình hỗ trợ thanh niên dân tộc Thái phát triển kinh tế, mỗi mô hình trị giá 10 triệu đồng.

[caption id="attachment_19354" align="aligncenter" width="2048"] Anh Trần Đăng Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn tặng bảng tượng trưng cho 02 thanh niên[/caption]

Các mô hình đã giúp các hộ gia đình ổn định, phát triển kinh tế hiệu quả, giúp người dân năng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Được biết trên địa bàn huyện Bến Cầu hiện có hơn 40 hộ người dân tộc Thái sinh sống, thông qua sự hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn và chính quyền, đời sống kinh tế của người dân tộc Thái ngày càng ổn định. Điều đáng quý là, họ vẫn giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, góp phần đa dạng văn hoá địa phương.

NL