Tây Ninh: Tập huấn công tác kiểm tra giám sát của Đoàn năm 2018

Thứ năm - 13/09/2018 19:40 36 0

Tây Ninh: Tập huấn công tác kiểm tra giám sát của Đoàn năm 2018

Ngày 12/9, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát năm 2018 cho hơn 80 đại biểu là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT của Đoàn các huyện thành phố, các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành cấp cơ sở phụ trách công tác kiểm tra giá sát xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại đây, các bạn đã được nghe chị Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn -  Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn hướng dẫn một cách cụ thể, cơ bản về nghiệp vụ, cách thức, phương pháp công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn; vai trò của công tác kiểm tra giám sát; điểm chung và điểm khác nhau của kiểm tra giám sát; công tác kiểm tra giám sát của UBKT Đoàn các cấp; cách thức tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; các thức tiến hành giám sát chuyên đề và tham gia phản biện xã hội....

Song song đó, nhiều ý kiến thắc mắc, trao đổi, thảo luận thông tin hai chiều giữa học viên với báo cáo viên trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn góp phần giúp cho Ủy ban kiểm tra các cấp chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cùng cấp trong công tác tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, đoàn viên và tổ chức Đoàn cấp dưới trong việc thực hiện các chủ trương của Đoàn, chấp hành Điều lệ Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Nhật Khang