Tỉnh Đoàn Tây Ninh: đồng hành, Khởi nghiệp cùng Thanh niên

Thứ hai - 18/11/2019 22:02 38 0

Tỉnh Đoàn Tây Ninh: đồng hành, Khởi nghiệp cùng Thanh niên

Bạn muốn Khởi nghiệp?….nhưng bạn còn do dự. Vì bạn còn lo ngại về cách thức, bạn không đủ vốn,… Chúng tôi sẽ giúp bạn.

KẾ HOẠCH HỖ TRỢ THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

Bạn có thể tham khảo kế hoạch hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từ năm 2017 của chúng tôi tại đây. Nhấn vào để biết thêm chi tiết:  QUYCHEHOTROTNKHOINGHIEP2017 Nhằm hỗ trợ các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị nhận vốn hỗ trợ khởi nghiệp từ Ban Quản lý điều hành vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” tỉnh Tây Ninh. Thường trực Ban Quản lý hướng dẫn cách viết hồ sơ, cụ thể như sau:
  1. TRAO ĐỔI: liên hệ trực tiếp Ban Phong trào Tỉnh đoàn hoặc số điện thoại 02763822230
  2. Địa chỉ gửi: Ban Phong trào Tỉnh đoàn Tây Ninh. Lưu ý: ngoài bìa ghi rõ là Hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp.
  3. Số lượng: Đảm bảo 03 bộ hồ sơ như hướng dẫn chi tiết bên dưới (cả 03 bộ văn bản đều có xác nhận (viết tay, ghi rõ, chính xác ngày tháng và có mộc đỏ) của cơ sở Đoàn, Hội, chính quyền các cấp).
  4. Hình thức gửi (phải đảm bảo đủ 2 hình thức):
- 03 bộ hồ sơ (gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Ban Phong trào Tỉnh đoàn là bộ phận thường trực). - Chuyển file mềm - file word qua địa chỉ Email: hotrovonkhoinghieptn@gmail.com 5. Để tiết kiệm thời gian, cá nhân (tập thể) có nhu cầu nhận vốn nên gửi trước bản trình bày của mình về địa chỉ Email: hotrovonkhoinghieptn@gmail.com để được hỗ trợ, cho ý kiến trước khi in, đi xác nhận và gửi về Tỉnh (nội dung này chỉ khuyến khích nếu cá nhân (tập thể) nhận thấy mình đảm bảo đúng theo hướng dẫn thì không cần phải gửi). 6. Thời gian phản hồi: tính từ thời gian nhận đủ hồ sơ cả văn bản và file mềm từ chủ dự án (các dự án không đúng hoặc được đề nghị làm lại thì hồ sơ được tính từ thời gian nộp lần thứ 2). Bộ phận thường trực sẽ cử thành viên Ban Quản lý dự án đi thẩm định lần thứ 1 (khoảng 1 tuần). Sau khi có kết quả thẩm định lần thứ 2, bộ phận thường trực sẽ tiến hành thẩm định lần thứ 2 (khoảng 1 tuần) để quyết định trình hoặc không trình dự án ra Hội đồng chuyên gia. Các dự án được đề xuất trình sẽ có thông tin lại chủ dự án qua địa chỉ Email. 7. HƯỚNG DẪN: ĐƠN 7.1. Đối với: Đơn đề nghị hỗ trợ vốn - Từ mục 1 – 11: chủ dự án cần ghi chính xác để thuận lợi trong việc liên lạc, trao đổi. - Ảnh phải có mộc giáp lai của đơn vị xác nhận. - Mục 12: cần trình bày cụ thể về gia đình; + Nếu chủ dự án sống cùng gia đình nhưng chưa lập gia đình (hoặc sống độc thân hoặc đã lập gia đình nhưng vẫn ở chung nhà với ba mẹ) thì nói rõ: gia đình gồm bao nhiêu thành viên? Họ tên?Năm sinh?Nghề nghiệp? + Nếu chủ dự ánđã lập gia đình và sống riêng thì nói rõ: gia đình gồm bao nhiêu thành viên? Họ tên?Năm sinh? Nghề nghiệp vợ/ chồng ? - Mục 13: cần trình bày cụ thể, chi tiết kinh nghiệm của chủ dự án trên lĩnh vực mình đề nghị hỗ trợ vốn. Trong đó: nói rõ là mình trực tiếp làm hay học hỏi từ người khác. - Mục 14: chủ dự án (có thể là cá nhân (hoặc tập thể)). + Nếu cá nhân thì ghi rõ; nếu tập thể thì sau khi thông tin về các thành viên dự án thì ghi tên người đại diện của tập thể. + Các nội dung chi tiết trong mục 14, cần đọc kỹ Quy chế quản lý và sử dụng vốn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh ban hành (VB này được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Tỉnh đoàn tại địa chỉ: http://tinhdoan.tayninh.gov.vn/ + Thông tin thêm về việc có vayngân hàng ? + Có nhận hỗ trợ nguồn vốn từ nguồn vốn khởi nghiệp chưa ? 7.2 Đối với: Phần trình bày kế hoạch của Dự án Cần trình bày rõ ràng, chi tiết. Trong đó: -Thực trạng hiện có: những vật chất đang thực hiện cho dự án. Trong đó, nếu dự án liên quan đến đất (thì cần xác định rõ trong thực trạng là thuộc quyền sở hữu của ai? Cho mượn hay hình thức nào?). - Cần thực hiện nếu nhận được vốn: sau khi trình bày cụ thể, cần có phần dự toán cụ thể, chính xác.

HỖ TRỢ DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP

Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng bạn còn hoang mang về nhiều thứ. Chúng tôi sẽ giúp bạn. Xin mời bạn tham khảo các bộ tài liệu (nhấp vào tên tài liệu để tải về nhé) +Bộ tài liệu: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH VÀ ĐỊNH HƯỚNG TRONG KINH DOANH + Bộ tài liệu :Hướng dẫn XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH + Bộ tài liệu: Khái quát về 4 Phương pháp định giá thương hiệu + Bộ tài liệu : Kỹ năng lập Kế hoạch Kinh doanh
Mọi thắc mắc về Chương trình Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp vui lòng liên hệ: + Địa chỉ: tòa nhà Tỉnh đoàn, số 207, đường 30/4, Phường 2, Tp.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh + Điện thoại: 0276.3822230 (gặp Ban Phong trào Tỉnh đoàn) + Đồng chí: Nguyễn Thị Trúc Mai –  UV.BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh. + Email: hotrovonkhoinghieptn@gmail.com