Thị xã Hòa Thành – Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở đầu tiên

Thứ hai - 05/02/2024 14:46 82 0

Thị xã Hòa Thành – Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở đầu tiên

Sáng ngày 03/02, tại Hội trường UBND phường Long Thành Trung đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Long Thành Trung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Tình nguyện – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”.

Đại hội là sự kiện quan trọng, ngày hội đại đoàn kết của thanh niên, là dịp củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ khát vọng và trách nhiệm cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đây là Đại hội điểm đầu tiên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đại hội thành công hứa hẹn một giai đoạn mới nhiều đổi thay trong quá trình phát triển của tổ chức Hội và phong trào thanh niên phường Long Thành Trung.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị Ủy viên, Bí thư Thị đoàn; anh Lê Anh Ngữ - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã; đồng chí Trần Trọng Duy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Long Thành Trung; các anh/chị là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã; các đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền địa phương, cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho 544 hội viên của Hội LHTN Việt Nam phường Long Thành Trung.

Sau buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 07 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Long Thành Trung khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chọn cử anh Nguyễn Thanh Duy - Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Long Thành Trung khóa VI tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Long Thành Trung khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 09 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 01 đại biểu dự khuyết.

Thành công của Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên tại phường Long Thành Trung tạo tiền đề để Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Hòa Thành chỉ đạo các cấp bộ Hội tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Hòa Thành thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau Đại hội, Ủy ban Hội thị xã đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện về công tác tổ chức Đại hội. Qua đó, phát huy những điểm mới, điểm sáng tạo; khắc phục những khó khăn, hạn chế và vướng mắc trong quá trình triển khai nhằm tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở trên toàn thị xã thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Hội LHTN Thị xã Hòa Thành