Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Thứ bảy - 27/05/2023 17:28 115 0

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Nhằm hưởng ứng Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Sáng ngày 27/5/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”.  Lễ khởi động được diễn ra tại Huyện Châu Thành với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng quà cho các hộ dân tại xã Hảo Đước huyện Châu Thành.

Trong buổi lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng câu lạc bộ Thầy Thuốc trẻ tỉnh tổ chức Chương trình Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Huỳnh Trần Công Hiền - Giám đốc bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, chủ nhiệm câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh.

Hình ảnh khám bệnh cho các hộ dân.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Trần Công Hiền giám đốc bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, chủ nhiệm câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh.

Tại chương trình các y bác sĩ đã khám bệnh miễn phí, tặng quà cho 100 hộ dân tại xã Hảo Đước, huyện Châu Thành. Ngoài ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng câu lạc bộ Thầy Thuốc trẻ tỉnh Tây Ninh đã Thăm khám bệnh, tặng quà cho 10 hộ gia đình neo đơn, bệnh tật, khó khăn tại xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành.

Hoạt động được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y bác sĩ trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên thời đại mới đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Yến Nhi BPT