Tuổi trẻ Tây Ninh – Đồng Nai chung tay chăm lo cho người dân vùng biên

Chủ nhật - 31/03/2024 18:51 18 0

Tuổi trẻ Tây Ninh – Đồng Nai chung tay chăm lo cho người dân vùng biên

Hưởng ứng thực hiện chương trình Tháng ba biên giới do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Ngày 29.3, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2024 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về huyện biên giới Tân Châu. Đây là lần thứ 2, thanh niên 2 đơn vị phối hợp thực hiện công tác chăm lo cho người dân vùng biên giới Tây Ninh trong Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Đồng Nai có anh Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc. Về phía tỉnh Tây Ninh có anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đại diện Huyện ủy Tân Châu; Huyện đoàn Tân Châu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị.

Anh Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát biểu tại chương trình Tháng ba biên giới tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu.

Mở đầu chuỗi hoạt động hướng về biên giới Tây Ninh, thanh niên 2 đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Tháng ba biên giới năm 2024 tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu. Đoàn đã trao tặng 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 800 quyển tập, 60 bộ đồ thể dục và 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi huyện Tân Châu.

Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai và huyện Tân Châu trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hà.

Tiếp đó, đoàn thanh niên 2 đơn vị phối hợp khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng biên cương” dài 2 km và trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng cho xã Tân Hà, huyện Tân Châu. Tổng trị giá các công trình, phần việc trong chuỗi hoạt động Tháng ba biên giới năm 2024 là 105 triệu đồng do Tỉnh đoàn Đồng Nai vận động thực hiện.

Dịp này, Đoàn thanh niên 2 đơn vị cũng đến thăm và tặng quà các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Tân Hà nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo vệ biên giới. Ngoài ra, Đoàn cùng các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Tân Hà đến tham quan cột mốc biên giới 102 thuộc xã Tân Hà, huyện Tân Châu. Các đoàn viên được cán bộ Đồn Biên phòng Tân Hà thông tin về vị trí địa lý, lịch sử ra đời và ý nghĩa của cột móc 102 đối với tình hữu nghị 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Đại diện Tỉnh đoàn Tây Ninh và Đồng Nai khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng biên cương” tại xã Tân Hà.

Đại biểu và ĐVTN 2 đơn vị cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Hà thực hiện nghi thức chào cờ tại cột móc biên giới 102.

Anh Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai chia sẻ, Chương trình Tháng ba biên giới được tuổi trẻ Đồng Nai tổ chức hàng năm đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cho hội viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn biên giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để thanh niên Đồng Nai cùng thanh niên các tỉnh có đường biên giới với các nước láng giềng, trong đó có thanh niên Tây Ninh thắt chặt tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động thanh niên và đồng hành, chung tay làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tác giả bài viết: Ngọc Bích