PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM TỈNH TÂY NINH LẦN VIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ sáu - 11/10/2024 09:50 26 0

Sáng 10/10, tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội là diễn đàn quan trọng của thanh niên tỉnh nhà, thể hiện sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự Đại hội có anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Thanh Bình – Thường trực Phía Nam Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Về phía tỉnh Tây Ninh có đồng chí Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh các thời kỳ, các thế hệ cán bộ Đoàn, Hội trong tỉnh, cùng 200 đại biểu tham dự Đại hội.

Tại phiên trọng thể, các đại biểu được xem phóng sự tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2024; Đại hội đã được nghe tóm tắt phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029; tham luận về việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, thanh niên công nhân, thúc đẩy thi đua lao động sản xuất; tham luận về phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên là tín đồ tôn giáo trong các hoạt động phong trào.

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hội LHTN tỉnh Tây Ninh trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Để thanh niên Tây Ninh tiếp tục góp sức trẻ hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng quê hương, đất nước, anh Nguyễn Tường Lâm đã lưu ý các cấp bộ Hội và thanh niên Tây Ninh:

Thứ nhất, cần tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ việc triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình, sự phát triển của kinh tế - xã hội và nhu cầu chính đáng của thanh niên. Mỗi hội viên, thanh niên tỉnh nhà phải hiểu được bản chất

Thứ hai, cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, trong đó chú trọng và quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, và công nghệ trong hoạt động Hội.

Thứ ba, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được xác định là động lực và nguồn lực quan trọng trong sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Cuối cùng, cần chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và nâng cao chất lượng cán bộ Hội.

Đồng chí Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đồng tình với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới đã nêu trong văn kiện Đại hội. Đồng thời, đồng chí gợi mở thêm một số vấn đề mà Hội LHTN Việt Nam tỉnh cần quan tâm, nghiên cứu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nổi bật trong đó, cần tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp thanh niên. Chú trọng đoàn kết tập hợp thanh niên trong các thành phần kinh tế, thanh niên dân tộc và tôn giáo.

Chị Nguyễn Thị Trúc Mai được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Hội LHTN Việt Nam huyện Dương Minh Châu, trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trước đó, trong phiên làm việc thứ nhất vào sáng 09/10, sau khi hiệp thương, Đại hội đã chọn cử 33 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, chị Nguyễn Thị Trúc Mai được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội cũng đã chọn cử 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tại phiên làm việc thứ 2, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa VII9I, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã ra mắt Đại hội.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội cũng đã tổ chức không gian triển lãm chuyển đổi số, giúp đại biểu tiếp cận, tìm hiểu những nền tảng số phục vụ nhu cầu cuộc sống, sinh hoạt hiện nay; không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh.

Một số hình ảnh tại Đại hội: