Đây là một trong những hoạt động trọng điểm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, người thầy của cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, người đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.
Lắng nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tham quan không gian trưng bày triển lãm với nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý giá phản ánh sinh động cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ. Thông qua phần thuyết minh đầy cảm xúc của hướng dẫn viên, hình ảnh về một người Cha già dân tộc gần gũi, giản dị nhưng vĩ đại hiện lên sâu sắc trong tâm trí người xem.
Các đội thi tích cực tham gia trò chơi “Ghép tranh"
Đặc biệt, để tăng tính tương tác và tạo sự hứng thú cho người trẻ, chương trình còn tổ chức các trò chơi giáo dục hấp dẫn như “Hỏi nhanh – Đáp gọn”, “Ghép tranh lịch sử” với nhiều phần quà ý nghĩa. Những hoạt động này không chỉ giúp đoàn viên, thanh niên khắc sâu thêm kiến thức về Bác mà còn tạo nên không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết giữa các đơn vị.
Tham quan triễn lãm ảnh
Bạn Nguyễn Thị Mai, đoàn viên đến từ Thành đoàn Tây Ninh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình vừa trang trọng, vừa gần gũi như vậy. Em rất xúc động khi nhìn thấy những bức thư tay, kỷ vật đời thường của Bác, và càng thêm tự hào vì là người con đất Việt.”
Thông qua chương trình, tuổi trẻ Tây Ninh không chỉ có dịp ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang mà còn được hun đúc lý tưởng sống cao đẹp, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và quyết tâm học tập, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Thu Hiền
Ý kiến bạn đọc