Huyện đoàn Trảng Bàng: Tổ chức ra quân đồng loạt chiến dịch “Xuân biên giới” năm 2016

Thứ ba - 26/01/2016 15:20 43 0

Ngày 24/01/2016, Huyện Trảng Bàng tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện các hoạt động tình nguyện tại 3 xã cánh tây (Phước lưu, Bình Thạnh, Phước Chỉ) với hơn 100 ĐVTN tham gia các hoạt động nhân ái. Trong đó Chi đoàn Liên cơ có hơn 50 tình nguyện tham gia hỗ trợ nhiệt tình.

Đoàn đã bàn giao một căn Nhà nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Hồng Kiếm tại xã Phước Lưu; khởi công 01 căn nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên Hồ Văn Nhỏ tại xã Bình Thạnh. Tổng kinh phí xây nhà nhân ái cho hai gia đình 90 triệu đồng; Phối hợp với Đoàn ủy Công ty Cao su Tây Ninh tặng hơn 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (gồm: mì gói, nước mắm, đường, sữa…) và trang bị 10 hệ thống lọc nước, mỗi thùng trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, có hơn 20 ĐVTN trường Trung cấp nghề khu vực Nam Tây Ninh đã tiến hành sửa chữa điện và thay mới bóng đèn (dạng Compact) tiết kiệm điện cho 100 hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 03 xã. Ngoài ra, quyét vôi, sửa chữa nhà cho hơn 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ra quân chiến dịch “Xuân biên giới” năm 2016

Cùng ngày, Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Trảng Bàng, THPT Lộc Hưng tổ chức tặng 30 quà cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo giáp biên giới, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Đoàn đã đến thăm và tặng 65 thiệp chúc tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng tại 03 xã cánh Tây với nhiều thông điệp chúc xuân ý ngĩa.

Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với siêu thị Coopmart tổ chức bán hàng bình ổn giá tại 03 xã cánh tây với các mặt hàng thường dùng trong những ngày tết cổ truyền như: chăn, gói, nệm, bột giặc, bánh mứt, dầu ăn, đường, …và tặng 20 phần quà cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã Bình Thạnh và xã Phước Chỉ, mỗi phần quà là 300.000 đồng, tổng giá trị 6 triệu đồng.

Được biết, tổng kinh phí chương trình ra quân chiến dịch “Xuân biên giới” vào ngày 24/01/2015 hơn 180 triệu đồng.

Đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa, nhằm tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" thông qua việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo nhân dịp tết đến xuân về. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ qua những hành động, việc làm vì an sinh xã hội. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ vùng biên giới để hưởng một mùa xuân Bính Thân năm 2016 thật sự an lành hạnh phúc.

ANH PHƯƠNG