Tỉnh đoàn Tây Ninh: hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ bảy - 06/03/2021 00:54 52 0

Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 03.3.2021-15.5.2021, được tổ chức thành 03 kỳ, trung bình mỗi tháng 01 kỳ. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh (http://www.tayninh.dcs.vn). Theo đó, Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 03.3.2021-15.5.2021, được tổ chức thành 03 kỳ, trung bình mỗi tháng 01 kỳ. Đối tượng quy định được tham gia dự thi gồm cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh. Riêng thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi, Tổ Nội dung, Tổ Thư ký - Kỹ thuật và công chức, người lao động, thân nhân công chức, viên chức, người lao động các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh không được tham gia Cuộc thi. Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia, tại giao diện chính của Cuộc thi (http://www.tayninh.dcs.vn/Pages/tracnghiem.aspx), Ban Tổ chức cuộc thi cũng cung cấp đầy đủ thông tin về Cuộc thi, đặc biệt là tài liệu tham khảo để thí sinh nghiên cứu, trả lời đúng các nội dung câu hỏi của Cuộc thi. Được biết, cơ cấu giải thưởng Cuộc thi mỗi tháng có 11 giải thưởng, gồm: - 01 giải Nhất: trị giá 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm ngàn đồng).02 giải Nhì: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).03 giải Ba: mỗi giải trị giá 700.000 đồng (Bảy trăm ngàn đồng).05 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng). Hàng tháng, kết quả Cuộc thi tháng được đăng trên chuyên mục “Thi tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” trên Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh (http://www.tayninh.dcs.vn/); các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, các website, trang thông tin điện tử, các trang, nhóm mạng xã hội Facebook của các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Hưởng ứng cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành công văn triển khai vận động các cấp bộ đoàn cùng tham gia, tạo sự lan tỏa cuộc thi đồng thời nâng cao tiếp cận kiến thức Luật Bầu cử trong nhân dân.

đoàn viên thanh niên phát động tham gia thi trực tuyến.

Hình thức thi trực tuyến đang là xu thế được các bạn đoàn viên thanh niên lựa chọn vì nhanh và tiện lợi, đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch hiện nay.

Châu Minh