Châu Thành: sôi nổi các chương trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 08/07/2022 23:47 64 0

Từ đầu năm 2022, Huyện đoàn Châu Thành xác định năm 2022 là năm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội trong toàn huyện và thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên biết và hiểu ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai thực hiện 04 chương trình để tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về Đại hội đến các bạn đoàn viên, thanh niên, cụ thể:

Một là, chương trình “Dấu sol xanh”: Ban Thường vụ Huyện đoàn biên tập các bài hát của Đoàn triển khai trên trang fanpage của Huyện đoàn để các bạn đoàn viên dùng làm tài liệu sinh hoạt hàng tháng, đến nay đã tổ chức sơ kết với hình thức thi video clip cover các bài hát của Đoàn, kết quả đã thu hút 12 đơn vị tham gia đạt 1.275 lượt thích (các biểu tượng cảm xúc); 770 lượt bình luận (các câu nói về cổ vũ, chào mừng Đại hội Đoàn); 1.414 lượt chia sẻ; 17.717 lượt xem; 37.600 lượt tiếp cận.

Hai là, Chương trình thực hiện tăng cường các biện pháp truyền thông trên mạng xã hội, kết quả đã điên soạn tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng; thực hiện đăng tải tin hoạt động của Đoàn - Hội - Đội trên tài khoản zalo OA: Huyện đoàn Châu Thành tỉnh Tây Ninh; tổ chức các hoạt động cao điểm truyền thông chào mừng Đại hội, như: Thiết kế traler tuyên truyền Đại hội; Thiết kế các ảnh (bảng thông tin) về đếm ngược thời gian Đại hội; teaser tuyên truyền Đại hội; Thiết kế và treo các poster trực quan tuyên truyền Đại hội trên các tuyến đường chính, trung tâm huyện: 60 poster; 01 banner khổ lớn đặt trước trụ sở làm việc, qua đó tiếp cận trực tiếp đến người dân qua lại, sinh sống trên địa bàn trung tâm huyện; Phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội: kết quả thu về 17 tác phẩm thể hiện những hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đến cơ sở; vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thể hiện ước mơ, hoài bảo của đoàn viên thanh niên, thiếu nhi về xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn; xu hướng phát triển của Đoàn trong tương lai..., đăng tải trên mạng xã hội, thu hút 1.024 lượt thích (các biểu tượng cảm xúc); 197 lượt chia sẽ, qua đó tiếp cận hơn 35.000 lượt (ước tính mỗi bài đăng tiếp cận 2.500 lượt).

Ba là, thực hiện chương trình “Sóng xanh thanh niên”: đến nay đã có hơn 25 tin thời sự được đăng tải trên kênh TTV11, hơn 10 tin bài trên báo Tây Ninh, tạo được nét xanh trên mặt trận thông tin thời sự; 01 chương trình livestream kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào khung giờ 19h00 đến 19h45 ngày 19/5/2022, thu hút hơn 1.500 lượt xem, 3.000 lượt tiếp cận, hơn 500 lượt trả lời các câu hỏi từ chương trình.

Bốn là, chương trình “Thanh niên Châu Thành vì bình yên biên giới quốc gia” đã tổ chức các hành trình đến với cột mốc biên giới quốc gia tại các xã biên giới, chương trình trao tặng Cờ Tổ quốc cho bà con nhân dân và đồng hành thắt chặc mối quan hệ giữa lực lượng đoàn viên trên địa bàn dân cư, đoàn viên học sinh và đoàn viên lực lượng vũ trang, qua đó giáo dục cho đoàn viên về tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biên giới quốc gia ngay trên địa bàn huyện Châu Thành.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực, đa dạng hình thức tổ chức mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, thể hiện qua trang fanpage facebook Huyện đoàn Châu Thành Tây Ninh từ trang có 5,4K lượt người theo dõi qua thời gian tổ chức các hoạt động đã tăng lên 6,7K lượt người theo dõi. Từ kết quả này có thể thấy công tác thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội thông qua các chương trình đã thu hút đông đảo lượt người quan tâm, từ đây các thông tin chính thống sẽ lan tỏa rộng rãi và giúp người dân, đoàn viên, thanh niên tiếp cận thông tin tốt và là nơi tiếp cận sân chơi lành mạnh, bổ ích sau các giờ lao động, học tập.

TN-Châu Thành