Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh Kỷ niệm 130 Ngày sinh của Bác Hồ và khen thưởng các tình nguyện viên tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 19/5, Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác Hồ và tuyên dương, khen thưởng cho các tình nguyện viên là học sinh, cựu học sinh của nhà trường, đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh khen thưởng các tình nguyện viên tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Ngay khi được nhà trường và ngành y tế phát động, hơn 40% số học sinh năm 2 và năm 3 của nhà trường đã hăng hái đăng ký tham gia tình nguyện. Nhiều cựu học sinh của nhà trường hiện đang công tác tại các cơ sở y tế, nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để cùng chung tay tham gia hỗ trợ chống dịch.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thung – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh cho biết: Qua tuyển chọn, có 28 tình nguyện viên được đưa đến các khu cách ly, hỗ trợ thực hiện các phần việc như: ghi phiếu thu thập thông tin người cách ly; thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày và cấp phát các loại thuốc thông thường cho những người đang thực hiện cách ly. Thời gian các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ là từ ngày 22/3 đến hết ngày 22/4, sau đó đã thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định.

Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các “thầy thuốc tương lai” của nhà trường đã có tinh thần “Tất cả vì người bệnh, tất cả vì sức khỏe cộng đồng” – đây là yếu tố vô cùng quan trọng của những người theo ngành y.

Dịp này, Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh đã khen thưởng cho 1 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, để động viên tinh thần, nhà trường đã vận động và trao tặng 01 chiếc tivi cho tình nguyện viên đầu tiên đăng ký tham gia hỗ trợ.

Sơn Vương