KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN DƯƠNG MINH CHÂU (09/3/1912 – 09/3/2022)

KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN DƯƠNG MINH CHÂU (09/3/1912 – 09/3/2022): Người trí thức cách mạng kiên trung, người con ưu tú của quê hương Tây Ninh.

Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Dương Minh Châu là một trí thức cách mạng, một chiến sĩ yêu nước, một cán bộ trung kiên, mưu trí, dũng cảm, một người con ưu tú của quê hương Tây Ninh. Hy sinh khi mới 35 tuổi đời nhưng những công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đồng chí Dương Minh Châu là vô cùng to lớn.

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của ông là dịp để chúng ta tưởng nhớ và tôn vinh cống hiến của người Anh hùng luôn tận tuỵ với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, quên mình vì Đảng, vì dân, vì lý tưởng cao đẹp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân ta đã lựa chọn. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí Dương Minh Châu mãi mãi được các thế hệ hôm nay và mai sau khắc ghi.

Ngày 25/4/1949, Luật sư Dương Minh Châu đã được Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà truy tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất (do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký). Trong phần nội dung ghi công có đoạn viết: “Truy tặng ông Dương Minh Châu – Nam Bộ. Được cử vào uỷ ban hành chánh tỉnh Tây Ninh trong những lúc đặc biệt khó khăn, đã có công chấn chỉnh bộ máy hành chính tỉnh. Một nhân viên chỉ huy sáng suốt, khiên tốn, can đảm và có tinh thần trách nhiệm…”.

Ngày 31/7/1998, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân cho đồng chí Dương Minh Châu.

Phát huy truyền thống anh hùng, Tuổi trẻ Tây Ninh quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh nghĩa tình.

nguồn: Dương Minh Châu anh hùng

Châu Minh