Nhằm chăm lo và hỗ trợ gia đình các em thiếu nhi và thầy cô giáo viên phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết đến xuân về.
Sáng ngày 08/01/2022 Hội đồng Đội huyện tổ chức triển khai phong trào “Đàn gà nghĩa tình” tại xã Long Giang, huyện Bến Cầu.
Các em được hướng dẫn cách chăm sóc gà
Tại chương trình chị Phan Thị Thanh Nhàn, Phó bí thư Huyện đoàn Bến Cầu đã chia sẻ cùng các em về phòng trào “Đàn gà nghĩa tình” mang đến không khí xuân ấm áp ngày tết, khuyến khích các em thông qua phong trào này học tập thêm kiến thức chăn nuôi, giúp đỡ ba mẹ khi ở nhà, vâng lời ông bà chăm ngoan hiếu học.
Chương trình đã trao tượng trưng 20 con gà con và 20 bình nước cho gà uống cho 20 em học sinh trong tổng số 100 con gà thực hiện trong phong trào. Số gà và bình nước gà uống trên được hỗ trợ từ Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Bến Cầu hỗ trợ thực hiện công trình thanh niên năm 2022 của chi đoàn.
Chị Phan Thị Thanh Nhàn, Phó bí thư Huyện đoàn trao bảng tượng trưng trong chương trình
Đây là hoạt động giáo dục đội viên, nhi đồng tinh thần nhân ái, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, từ đó tự giác tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua tuổi nhỏ làm việc nho do Đoàn, Đội phát động, giúp các em có điều kiện phụ giúp ba, mẹ làm các việc nhà, trong đó có chăm sóc các đàn gà tại gia đình.
Châu Minh
Tin liên quan
- Tân Biên tổ chức liên hoan “Trống – Kèn Đội ta” lần thứ 2, năm học 2021-2022
- Sôi nổi các hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi vùng biên giới
- Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh: Trao quà của Hội đồng Đội Trung ương tặng các em thiếu nhi Thành phố Tây Ninh
- Đồng hành cùng thanh niên nâng cao trình độ ngoại ngữ
- Hội đồng Đội huyện Tân Biên tổ chức tập huấn cán bộ phụ trách Đội và chỉ huy Đội năm học 2021 – 2022