Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 của đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành

Sáng ngày 23/5, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020. Trong chuỗi các hoạt động của chương trình, đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành đã cùng hành trình tìm về các địa danh lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thanh nghe kể chuyện lịch sử.

Đoàn đã về nguồn, tham quan và tìm hiểu lịch sử tại Căn cứ Bộ đội Hải ngoại I – Sivôtha (trên địa bàn xã Hòa Hội). Đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã cùng tham gia chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh khu căn cứ; thành kính dâng hương và dành một phút mật niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ.

Tặng quà cho các Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã được nghe các cô, chú cựu chiến binh kể lại quá trình hoạt động, các diễn biến lịch sử đã diễn ra tại căn cứ Bộ đội Hải ngoại I – Sivôtha,  cách nay gần 75 năm. Tại căn cứ này, quân và dân Tây Ninh, cùng lực lượng quân tình nguyện Việt Nam và những người Việt kiều yêu nước, đã cùng chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh vì tình đoàn kết sắc son giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành tham gia thi Rung chuông vàng.

Tại chương trình, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành đã trao tặng 10 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên các đơn vị còn tham gia phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu các kiến thức về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, về lịch sử của địa phương.

Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành tham quan và tìm hiểu mô hình “Trồng mít Thái lá bàng”.

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu mô hình “Trồng mít Thái lá bàng” của anh Phan Văn Dũng, sinh năm 1972 (ngụ ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội). Tại đây, đoàn đã được nghe anh Dũng chia sẻ những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp của bản thân; những khó khăn, thất bại đã gặp phải và nhất là những kinh nghiệm giúp anh vượt qua khó khăn, gặt hái thành công như ngày hôm nay.

Qua 12 năm quyết tâm theo đuổi nghề trồng mít, đến nay, khu vườn hơn 1,8 hecta của anh Dũng đã có trên 700 gốc mít các loại, trong đó chủ yếu là mít Thái lá bàng, mít Thái siêu sớm và mít ruột đỏ. Hiện vườn mít đang phát triển tốt và cho thu nhập ổn định.

Qua chuyến đi thực tế này, đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, những là các hoạt động khởi nghiệp có liên quan đến nông nghiệp. Với những kiến thức có được này, cộng với sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, thanh niên nông thôn huyện Châu Thành hoàn toàn có thể tự tin khởi nghiệp ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

Sơn Vương