Xã đoàn Long Thành Bắc tập huấn hướng dẫn sử dụng Facebook an toàn cho ĐVTN và học sinh

       Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho thanh niên, học sinh về sử dụng mạng xã hội an toàn. Chiều ngày 17/5/2018, tại hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thành Bắc, Xã đoàn đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Facebook an toàn và tuyên truyền các văn bản pháp luật về sử dụng mạng xã hội cho hơn 70 thanh niên, học sinh khối THCS trên địa bàn tham dự.

       Đến với buổi tập huấn, các bạn được tìm hiểu các nội dung thông qua hính thức trực quan sinh động cùng các video clip xoay quanh chủ đề cụ thể như: Facebook là gì; mặt tích cực của facebook trong cuộc sống; mặt tiêu cực, tác hại của facebook đối với giới trẻ hiện nay; hướng dẫn cách sử dụng facebook hiệu quả và thiết lập các bảo mật an toàn để không bị kẻ xấu chiếm tài khoản facebook cá nhân. Song song đó, các bạn được nghe tuyên truyền các văn bản pháp luật về sử dụng mạng xã hội, cụ thể là Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều NĐ 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 4 năm 2018. Qua đó, giúp các bạn nâng cao nhận thức về các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc và các thông tin không chính thống trên mạng xã hội đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Anh Nguyễn Duy Hiếu Bí thư Xã đoàn

hướng dẫn sử dụng Facebook an toàn cho các bạn đoàn viên, học sinh

       Trước đó, Xã đoàn phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn” thông qua hình thức: xem video clip về tiểu sử và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia thi rung chuông vàng tìm hiểu về tiểu sử của Bác nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Nhật Khang