Bến Cầu: Tổ chức Hội nghị tổng kết Đoàn –Đội – Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015 -2016

Thứ hai - 19/09/2016 08:50 38 0

Mùa hè lại qua đi báo hiệu một năm học mới lại tới với biết bao niềm vui của các em học sinh ngày tựu trường. Nhưng đối với những cán bộ phụ trách Đội lại bắt tay vào những công việc của phong trào Đội. Nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm học 2015 – 2016. Ngày 14/9/2016 Trong tuần qua, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bến Cầu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015 - 2016.

Huyện đoàn Bến Cầu có 09 xã, thị trấn Đoàn, 3 Đoàn trường THPT, Trung tâm GDTX và  27 Liên đội tiểu học, trung học cơ sở. Trong năm học 2015 – 2016 Hội đồng Đội huyện tập trung nâng cao chất lượng của từng hoạt động Đội, trong đó công tác chăm lo cho thiếu nhi để có điều kiện đến trường, hạn chế bỏ học thông qua cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” được tập trung hướng về cơ sở, cuộc vận động nguồn lực “Giúp bạn đến trường” toàn huyện với tổng giá trị 815.759.000đ. Đồng thời thực hiện các phong trào của Đội đạt hiệu quả cao.

Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường học tập trung các chương trình, các phong trào như: Khi tôi 18, Thắp sáng ước mơ, Hướng nghiệp, tư vấn nghề và trang bị kỹ năng sống cho học sinh, Văn hóa học đường và an toàn giao thông…

118mt

Trao giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, Huyện đoàn Bến Cầu đã tham mưu Uỷ Ban nhân dân Huyện trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015-2016.

Qua hội nghị tổng kết đã đánh giá lại kết quả  mặt được và hạn chế trong hoạt động của công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015-2016. Từ đó tạo động lực thi đua cho các Liên đội, Đoàn trường THPT và Hội đồng Đội xã, thị trấn tiếp tục phát huy những mặt được và khắc phục những hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2016 – 2017./.

Thanh Nhàn