Đoàn trường Cao Đẳng Sư Phạm Tây Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2021

Thứ sáu - 12/03/2021 20:51 99 0

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2021 :“Tuổi trẻ Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn quang vinh”, Đoàn trường Cao đẳng Sư Phạm Tây Ninh đã tổ chức chuỗi hoạt động đậm nét nhân văn, quan tâm chăm lo thanh thiếu nhi trong những sôi nổi tuổi trẻ Tháng 3.

Theo đó, sáng ngày 11/3/2021, Đoàn Trường Cao đẳng Sư Phạm kết hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu đến thăm và trao tặng đồ chơi, đồ dùng dạy học mầm non cho trường Mầm non Tân Thành và trường Mầm non Tân Hoà – Tân Châu – Tây Ninh. Đây là hai điểm trường mầm non còn khó khăn vừng biên, những sản phẩm thực hành, đồ dùng dụng cụ học tập do chính tay các bạn sinh viên năm nhất khoa mầm non thực hiện. Những món đồ chơi, đồ dùng dạy học mầm non góp phần làm phong phú thêm điều kiện học tập vui chơi của các bé mầm non vùng biên giới.

Hướng dẫn các em cùng tham gia vui học tập bổ ích.

Cùng trong ngày, Đoàn trường đã đến thăm thư viện sách của cô giáo Nách Chan Nên ở làng Kà ốt xã Tân Đông huyện Tân Châu, Tây Ninh. Tại đây, Đoàn trường đã trao tặng 15 phần quà là 15 chiếc ba lô đi học và một số sách truyện thiếu nhi bổ sung vào thư viện sách của các em vùng dân tộc làng Kà ốt. Tổng giá trị 3 triệu đồng.

Trao những quyển sách cho thư viện tại làng Kà Ốt

Trao những chiếc cặp mang niềm vui đến cho các em học sinh

Ngoài ra, Đoàn Trường còn tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm lại di tích lịch sử văn hoá Đồng Rùm. Tại đây các bạn được tham quan và tìm hiểu về khu di tích lịch sử nổi tiếng với bề dày lịch sử trong suốt hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đây là khu rừng già nằm trong trung tâm căn cứ Dương Minh Châu nay thuộc xã Tân Thành huyện Tân Châu Tây Ninh.

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử văn hóa

Thời kháng chiến, căn cứ X40 Đồng Rùm là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sự quan trọng, tiêu biểu là các hoạt động của Xứ Uỷ Nam bộ đến Trung Ương Cục Miền Nam và các cơ quan trực thuộc Mặt trận dân tộc giải phóng, Chính phủ lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam, bộ chỉ huy quân sự miền cùng các cơ quan Phân liên khu miền Đông và Thành Uỷ Sài Gòn Gia Định. Căn cứ X40 Đồng Rùm được công nhận là di tích lịch sử - văn hoá cấp quốc gia theo Quyết định số 61, ngày 13/9/1999 của Bộ Văn Hoá Thông tin.

Lòng bao tự hào khi về lại chiến khu xưa, chiến tích còn đây, dưới khu rừng già che chở cha ông kháng chiến, tuổi trẻ ươm mầm luôn nuôi ý chí, tiếp bước truyền thống hào hùng quyết chí lập thân kiến quốc.

Tuổi trẻ Cao Đẳng Sư Phạm Tây Ninh