Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” phòng chống sốt xuất huyết

Thứ tư - 09/08/2017 01:55 48 0

Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 6/8/2017,  9/9 Huyện, Thành đoàn đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giải quyết các điểm nóng môi trường, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ, được 31 cuộc với sự tham gia của 1.450 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Kết quả các đơn vị đã ra quân phát 4.650 tờ rơi tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết và biện pháp phòng chống, bảo vệ môi trường; tuyên truyền đến các hộ gia đình về diễn biến của bệnh dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại gia đình; tập trung công tác tuyên truyền, vận động tại các chủ nhà trọ công nhân trên địa bàn Khu công nghiệp huyện Trảng Bàng, với sự tham gia của 350 ĐVTN.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bến Cầu tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường

Vệ sinh khu vực chợ, khai thông cống rãnh, vớt rác ở 16 mương, kênh thoát nước, với tổng chiều dài 2.2 km; lắp đặt 05 thùng rác công cộng tại khu vực chợ cũ; dọn dẹp và thu gom hơn 02 tấn rác thải, 17 bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhân dân địa phương, với sự tham gia của hơn 400 ĐVTN.

Tổ chức ra quân dãy cỏ, phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn tạo không gian thông thoáng dọc theo 21,8 km đường giao thông, đồng thời bóc tẩy xóa các biển quảng cáo, thu hút hơn 560 ĐVTN, học sinh tham gia.

Thùy Trang