Phước Chỉ: Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên

Thứ năm - 06/12/2018 21:18 33 0

Phước Chỉ: Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên

Nhằm liên kết các cá thể kinh tế là các hộ gia đình đoàn viên thanh niên thành nhóm tương trợ nhau cùng phát triển, tiến hành sản xuất kinh doanh theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp tại địa phương. Ngày 5/12, tại Chốt Dân quân A.8 (ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng), Đoàn Thanh niên xã Phước Chỉ đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên Phước Chỉ. Tham dự hội nghị có đồng chí La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh, đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Trảng Bàng cùng chính quyền địa phương xã.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên Phước Chỉ

Tại hội nghị, 16 đại biểu thành viên cùng biểu quyết thông qua Điều lệ thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên Phước Chỉ gồm 5 Chương và 35 Điều. Thảo luận, bàn bạc, đóng góp ý kiến xây dựng phương án sản xuất kinh doanh của HTX, tiến hành bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và kiểm soát viên.

Tặng hoa và chụp ảnh cùng các thành viên trong HTX

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên Phước Chỉ được thành lập với ngành, nghề sản xuất, kinh doanh về dịch vụ nuôi trồng và cung cấp cà cuống bố mẹ; trồng các loại lúa theo hướng VIETGAP; chăn nuôi, mua bán các loại gia súc, dịch vụ cung cấp các loại thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, sản xuất kinh doanh đặc sản mắm chua, cà na và dịch vụ cung cấp vật tư nông nghiệp. Có trụ sở tại ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng.  HTX có 13/16 thành viên là các hộ gia đình đoàn viên, thanh niên có cùng sở thích phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong phương án sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã là một tập thể, gồm 16 cá nhân có cùng chung những phương án sản xuất kinh doanh và cùng có những nhu cầu sản phẩm dịch vụ. Phát huy tiềm năng của từng thành viên tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao hơn, từ đó có sự trao đổi kinh nghiệm sản xuất dần áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, tích cực góp phần thực hiện mục tiêu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho các thành viên nhằm đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên cùng phát triển chăn nuôi và sản xuất, kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho thành viên, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường của các sản phẩm nông nghiệp và công ăn việc làm cho các đoàn viên thanh niên tại cơ sở trong và ngoài HTX.

Nhật Khang